Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Huế phát triển du lịch theo hướng tăng trưởng xanh

Thứ 4 15/02/2012 08h:42
Huế phát triển du lịch theo hướng tăng trưởng xanh
Ngày 14/2, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế "Du lịch di sản theo hướng tăng trưởng xanh."
Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế và đông đảo các nhà quản lý, nghiên cứu và các chuyên gia đến từ trong nước và nước ngoài như Đức, Hoa Kỳ, Indonesia, Singapore, Sri Lanka, Nhật Bản, Hàn Quốc... tham dự.

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết những năm qua, đặc biệt từ sau khi UNESCO công nhận quần thể di tích Cố đô Huế là Di sản văn hóa thế giới, Thừa Thiên - Huế đã có nhiều cố gắng trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di tích trong việc thu hút khách tham quan; đồng thời, hướng đến phát triển du lịch bền vững theo hướng tăng trưởng xanh, xây dựng Thừa Thiên - Huế thành một điển hình của du lịch xanh Việt Nam. 

Tỉnh ưu tiên đầu tư vào các dự án bảo tồn đa dạng sinh học và tái sử dụng các dịch vụ hệ sinh thái bảo tồn môi trường tự nhiên và môi trường Văn hóa, hướng đến loại hình du lịch trải nghiệm bền vững. 

Dù tiềm năng có nhiều nhưng nếu vẫn phát triển theo lối cũ mà không xác định được hướng ưu tiên thì Huế sẽ đánh mất cơ hội. Đây là một thách thức của tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện nay.

Theo tiến sỹ Hà Bích Liên (Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh) thì Huế đang là một điểm đến xanh tự nhiên, đầy ấn tượng với du khách. Bản thân Huế cũng là nơi con người sống hài hòa với tự nhiên; trong đó rừng quốc gia Bạch Mã, hệ đầm phá Tam Giang, Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền, còn ẩn chứa những vẻ đẹp nguyên thủy. 

Vịnh Lăng Cô được công nhận là một trong những vịnh đẹp thế giới; sông Hương được xem là dòng sông sạch nhất của Việt Nam chảy trong thành phố... Vì lẽ đó, Huế phát triển du lịch theo hướng tăng trưởng xanh là cần thiết; trọng tâm là bảo tồn di sản thiên nhiên và di sản văn hóa. 

Mặt khác, du lịch hiện đang trong thời kỳ biến đổi khí hậu - du khách đang ngày càng thích thú với công tác bảo vệ môi trường, ngày càng quan tâm đến chất lượng môi trường và chất lượng dịch vụ để trở thành điểm đến của họ. 

Một số chuyên gia còn đưa ra thông điệp "Khám phá Huế, một vùng đất hạnh phúc, nơi trời và đất giao hoà, chầm chậm cho cuộc sống dài hơn"... 

Ông Lal Kurukulasuriya (Sri Lanka), Cố vấn Cao cấp của Chương trình Liên hợp quốc về Môi trường (chuyên về Biến đổi khí hậu, Kinh tế Xanh, Luật pháp và Chính sách Môi trường) đưa ra 10 thông điệp cốt lõi từ Huế để phát triển du lịch xanh. 

Trong đó, khuyến cáo đầu tư vào việc xanh hóa nền du lịch có thể giúp giảm chi phí năng lượng, nước, chất thải và nâng cao giá trị của đa dạng sinh học, hệ sinh thái và di sản thế giới. 

Huế cần tập trung phát huy mô hình du lịch xanh mới, chẳng hạn du lịch dựa vào cộng đồng, du lịch sinh thái... với tất cả các giải pháp sáng tạo và thân thiện với môi trường.../. 

                                                                                                              Theo TTXVN/Vietnam+
Số lượt xem: 135
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website