Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Thứ trưởng TM Hoa Kỳ Francisco Sánchez: Thương mại Việt-Mỹ phải nhìn về dài hạn

Thứ 5 08/03/2012 08h:05
Thứ trưởng TM Hoa Kỳ Francisco Sánchez: Thương mại Việt-Mỹ phải nhìn về dài hạn
Thứ trưởng Thương mại Hoa Kỳ khẳng định, trong quá trình trao đổi thương mại tất nhiên sẽ có thăng trầm nhưng điều quan trọng là phải có mối quan hệ thương mại vững mạnh và cần nhấn mạnh sự hợp tác giữa hai bên.
Ngày 7/3/2012, Thứ trưởng Thương mại Hoa Kỳ chuyên trách về Thương mại Quốc tế Francisco Sánchez đã có buổi gặp gỡ báo chí tại Hà Nội trong khuôn khổ chuyến công du 3 nước châu Á là Nhật Bản, Đài Loan và Việt Nam kéo dài từ 1-7/3 nhằm đẩy mạnh xuất khẩu của Hoa Kỳ và tăng cường quan hệ kinh tế xuyên Thái Bình Dương. 
Trao đổi với báo chí, ông Francisco Sánchez cho biết, trong quan hệ thương mại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam thì con số thương mại hai chiều đã tăng lên bất chấp một số khó khăn và rào cản thương mại làm cho một số vấn đề trong quan hệ thương mại trở lên không hấp dẫn lắm. 
Tuy nhiên, Thứ trưởng khẳng định: "Điều quan trọng là chúng ta phải nhìn dài hạn về quan hệ thương mại của hai nước, trong quá trình trao đổi thương mại tất nhiên sẽ có thăng trầm nhưng để xử lý vấn đề này và để bảo đảm chúng ta có lợi ích thì điều quan trọng là phải có mối quan hệ thương mại vững mạnh và cần phải nhấn mạnh sự hợp tác giữa hai bên. Đây chính là lý do tại sao tôi có mặt ở Việt Nam".
Trong chuyến công du châu Á lần này, Thứ trưởng Sánchez gặp gỡ đại diện các khu vực kinh tế công và tư để tăng cường các cơ hội kinh doanh của Hoa Kỳ trong khu vực, cũng như tham gia vào một số các cuộc họp song phương. 
Thứ trưởng Sánchez thăm Hà Nội vào ngày 6-7/3 nhằm tăng cường hơn nữa sự tham gia của các công ty Hoa Kỳ vào các dự án phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam, tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho các nhà xuất khẩu Hoa Kỳ trong khuôn khổ chương trình Sáng kiến Xuất khẩu Quốc gia (NEI), giải quyết các thách thức trong việc tiếp cận thị trường, và đưa quan hệ thương mại song phương Hoa Kỳ-Việt Nam lên một tầm cao mới. 
Năm 2011, thương mại song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam tăng hơn 17%, với giá trị lên tới 21,8 tỷ USD.
Nhật Bản, Đài Loan và Việt Nam, cùng với Hoa Kỳ, đều là các thành viên của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thài Bình Dương (APEC), một tổ chức liên chính phủ nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hợp tác, thương mại và đầu tư tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Theo APEC, 21 nền kinh tế thành viên chiếm xấp xỉ 40% dân số thế giới,  khoảng 54% GDP của thế giới và 44% thương mại thế giới.
Phương Dung

Theo TTVNSố lượt xem: 122
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website