Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

VN muốn UNIDO hợp tác lập chính sách công nghiệp

Thứ 6 09/03/2012 07h:28
VN muốn UNIDO hợp tác lập chính sách công nghiệp
Ngày 8/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp ông Wilfried Luetkenhorst, Giám đốc điều hành của Tổ chức phát triển công nghiệp của Liên hợp quốc (UNIDO) đang thăm làm việc tại Việt Nam.
Đánh giá cao sự hỗ trợ của UNIDO đối với ngành công nghiệp Việt Nam thời gian qua, nhất là sự hợp tác hiệu quả giữa UNIDO và Bộ Công Thương, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhận định, Báo cáo phát triển công nghiệp toàn cầu, UNIDO đã công bố tại Việt Nam là một tài liệu có giá trị.

Phó Thủ tướng cho rằng Việt Nam đang thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế, mong muốn UNIDO cùng Bộ Công Thương hợp tác chặt chẽ trong vấn đề xây dựng chính sách phát triển ngành công nghiệp một cách cụ thể như: tiêu chuẩn, quy chuẩn bảo vệ môi trường, quản lý ngành hóa chất, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghiệp...

Giám đốc điều hành UNIDO W. Luetkenhorst cảm ơn Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dành thời gian cho cuộc tiếp và cho biết Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của UNIDO. Việt Nam đã có nhiều tiến bộ trong phát triển lĩnh vực công nghiệp. Điều này thể hiện trong Báo cáo phát triển công nghiệp 2011.

Tại cuộc tiếp Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Giám đốc W. Luetkenhorst cũng đã trao đổi về những thách thức trong phát triển cũng như thu hút nguồn đầu tư vào ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao, giải quyết vấn đề lao động, lộ trình nâng cao tay nghề, trình độ nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu tái cơ cấu nền kinh tế...

Theo Hoàng Thị Hoa
TTXVN
Số lượt xem: 104
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website