Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Quảng Trị ưu đãi doanh nghiệp TPHCM

Chủ nhật 27/02/2011 20h:37
Tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, mời gọi các doanh nghiệp TPHCM đầu tư vào tỉnh với nhiều chính sách ưu đãi.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh giới thiệu 29 dự án cần kêu gọi đầu tư tập trung vào các lĩnh vực phát triển hạ tầng khu công nghiệp, du lịch, sản xuất công nghiệp, cùng những dự án sản xuất nông nghiệp và thủy hải sản - vốn có thế mạnh về vùng nguyên liệu của tỉnh...


Theo ông Lê Hữu Thăng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Chỉnh phủ cho phép tỉnh áp dụng những ưu đãi cao nhất để thu hút đầu tư. Ngoài ra, tỉnh cũng có những chính sách riêng mời gọi các doanh nghiệp đầu tư như giá thuê đất thấp, hỗ trợ phát triển hạ tầng, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ đào tạo nghề cho người lao động...


Đáng chú ý là các dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu kinh tế và khu công nghiệp. Cụ thể tỉnh đang mời các doanh nghiệp TPHCM xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị với diện tích khoảng 15.000 héc ta cho giai đoạn 1 đến năm 2020 và sẽ tăng lên 23.792 héc ta ở giai đoạn hai sau 2020.


Hoặc dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá có tổng diện tích 294 héc ta. Dự án này thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn theo quy định chung của Chính phủ. Ngoài ra, dự án còn được hưởng chính sách ưu đãi riêng của tỉnh như đơn giá thuê đất được tính bằng 0,45% giá đất do UBND tỉnh ban hành hàng năm. Tỉnh sẽ hỗ trợ chi phí đào tạo 1 lần với mức 500.000-1 triệu đồng/lao động; hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu ngoài hàng rào...


Theo ông Lê Hữu Thăng, đến nay đã có 14 doanh nghiệp TPHCM đầu tư vào tỉnh với tổng vốn đăng ký khoảng 5.000 tỉ đồng, trong đó đã có 6 doanh nghiệp đi vào hoạt động, gồm siêu thị Co.opMart của Saigon Co.op; nhà máy phân bón của Công ty phân bón Bình Điền, Dệt Phong Phú, Trung tâm thương mại Nam Hiệp Thành, siêu thị Thiên Niên Kỷ, và siêu thị Đông Nam Á. Trong thời gian tới, Saigontourist sẽ đưa vào khai thác một khách sạn tiêu chuẩn 4 sao với giai đoạn 1 có 98 phòng, tổng vốn đầu tư 180 tỉ đồng và giai đoạn 2 sẽ nâng lên 300 phòng với tổng vốn đầu tư 300 tỉ đồng. Ngoài ra, Công ty que hàn Kim Tín cũng sẽ đưa nhà máy vào hoạt động trong năm nay.
  Theo Quốc Hùng TBKTSG
Số lượt xem: 318
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website