Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Ngành du lịch Việt Nam tăng hạng cạnh tranh

Thứ 7 10/03/2012 14h:58
Ngành du lịch Việt Nam tăng hạng cạnh tranh
Diễn đàn kinh tế thế giới vừa đưa ra Báo cáo đánh giá mức độ cạnh tranh ngành du lịch năm 2011 (Travel & Tourism Competitiveness Report 2011) của 139 quốc gia, trong đó Việt Nam tăng được 9 bậc.

Theo báo cáo này, Việt Nam đứng thứ 80/139 quốc gia, và xếp hạng thứ 14 trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Kết quả này cho thấy Việt Nam đã tăng 9 bậc so với bảng đánh giá trước đây được thực hiện vào năm 2009.Theo báo cáo, để có được kết quả này, Việt Nam đã nhờ vào nguồn tài nguyên văn hóa dồi dào của mình (được xếp thứ 36) với những di tích văn hóa, các hội chợ triển lãm quốc tế, cũng như sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp sáng tạo. Một điểm đặc biệt chú ý nữa là nguồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam được xếp thứ 24 nhờ có các di sản thiên nhiên, và sự đa dạng về quần thể động vật.Ngoài những yếu tố thuận lợi trên, khả năng cạnh tranh về giá cả (được xếp hàng thứ 16) đã góp phần làm cho Việt Nam tăng hạng trong bảng báo cáo đánh giá mới nhất này.Để củng cố cho khả năng cạnh tranh trong ngành du lịch, Việt Nam cần phải phát triển hơn nữa về hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông cũng như hạ tầng du lịch. Hiện tại, ở tiêu chí này Việt Nam đứng thứ 110/139. Song song đó, Việt Nam cũng cần phải bảo đảm rằng ngành du lịch của nước mình phát triển theo hướng bền vững và thân thiện với môi trường.Báo cáo đánh giá mức độ cạnh tranh ngành du lịch năm 2011 của Diễn đàn kinh tế thế giới còn đưa ra các xếp hạng của các lĩnh vực khác như nguồn nhân lực, thái độ của người dân tại quốc gia đó đối với khách nước ngoài, mức độ chi tiêu du lịch, giá cả khách sạn, hiệu quả trong quảng bá tiếp thị du lịch của quốc gia đó để thu hút du khách, mức độ an ninh, phương tiện đi lại…Theo Tường ViTBKTSGSố lượt xem: 1549
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website