Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Diễn đàn Kinh tế Việt- Pháp sắp diễn ra tại Hà Nội

Thứ 2 12/03/2012 18h:10
Diễn đàn Kinh tế Việt- Pháp sắp diễn ra tại Hà Nội
Phát triển bền vững vùng ven đô thị tại Việt Nam sẽ là chủ đề chính của diễn đàn Kinh tế và Tài chính Việt Pháp lần thứ 9 sắp được tổ chức vào ngày 19 và 20/3 tại Hà Nội.
Bên cạnh các vấn đề quản lý và tài chính, khóa họp lần này sẽ được dành để bàn về các thách thức mà các đô thị lớn tại Việt Nam gặp phải, trong bối cảnh quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng kể từ cuối những năm 1980.

Đặc biệt, vấn đề kiểm soát quá trình đô thị hóa tại các vùng ven đô sẽ được đưa ra phân tích, thảo luận. Theo nhiều chuyên gia, đây đang là vấn đề nóng nhằm giải quyết bài toán phát triển đô thị bền vững.

Trường hợp của Hà Nội, nơi có mức tăng trưởng nhanh kéo theo nhiều vấn đề kinh tế, xã hội và môi trường, đặc biệt tại khu vực ven đô cũng sẽ được nói tới trong khuôn khổ diễn đàn năm nay.

Theo kế hoạch, các khía cạnh về mặt con người và xã hội của quá trình đô thị hóa vùng ven cũng như hiện trạng nền nông nghiệp, công nghiệp và thủ công, đặc biệt thông qua các làng nghề thủ công sẽ được đề cập đến trong ngày đầu tiên.

Ngày họp thứ hai sẽ bàn về các công cụ phục vụ công tác quản lý đất đai và quy hoạch đô thị.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000, diễn đàn là nơi trao đổi thông tin và thảo luận, tạo cơ hội cho các chuyên gia Việt Nam và Pháp nghiên cứu, phân tích, phục vụ cho chính sách công của Việt Nam.

Mỗi kỳ Diễn đàn được bàn về một chủ đề cụ thể được chọn lựa bởi hai đồng Chủ tịch: Ông Cao Viết Sinh, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cùng ông Christian Jacob, Nguyên Chủ tịch Ủy ban Phát triển bền vững và Quy hoạch lãnh thổ, Quốc hội Pháp.

Theo Xuân Dũng
Vietnam+
Số lượt xem: 110
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website