Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đông Nam Á thiệt hại 6,7% GDP vì biến đổi khí hậu

Chủ nhật 27/02/2011 23h:28
Đông Nam Á thiệt hại 6,7% GDP vì biến đổi khí hậu
Các nước Đông Nam Á cần tận dụng cơ hội để thay đổi các mô hình tăng trưởng kinh tế hiện nay và UNESCAP sẵn sàng cung cấp các hỗ trợ cần thiết.

Biến đổi khí hậu đã tác động mạnh đến khu vực Đông Nam Á và riêng trong năm 2010, thiệt hại về kinh tế do tình trạng này gây ra chiếm tới 6,7% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực.

Thông báo này được các đại biểu đưa ra tại Hội thảo về các công cụ chính sách phát triển nền kinh tế Xanh do Ủy ban Liên hợp quốc về kinh tế-xã hội khu vực châu Á-Thái Bình Dương (UNESCAP) tổ chức tại Bangkok, Thái Lan.

Hội thảo đã giới thiệu các công cụ chính sách thúc đẩy tăng trưởng Xanh, giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính nhằm thiết lập cơ sở phối hợp và thực hiện chiến lược tăng trưởng Xanh, ứng dụng phù hợp với nhu cầu hiện tại và tương lai của mỗi nước.

Giám đốc về phát triển và môi trường của UNESCAP Rae Kwon Chung cho rằng tăng trưởng Xanh cung cấp cơ sở hợp lý cho mô hình phát triển mới, trong đó tập trung khuyến khích và thúc đẩy thay đổi hệ thống kinh tế thông qua “Xanh hóa” các hệ thống kinh tế thông thường nhằm ngăn chặn tình trạng khai thác cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên, nguồn nhiên liệu hóa thạch.

Do đó, các nước Đông Nam Á cần tận dụng cơ hội để thay đổi các mô hình tăng trưởng kinh tế hiện nay và UNESCAP sẵn sàng cung cấp các hỗ trợ cần thiết.

Tổng Thư ký Ủy ban Phát triển xã hội và kinh tế của Thái Lan Arkhom Termpittayapaisith cho rằng để thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế Xanh, các nước Đông Nam Á cần hợp tác quốc tế hiệu quả hơn, thực hiện các chiến lược và chính sách tăng trưởng mới, trong đó khuyến khích lối sống và hành vi tiêu dùng mới, xây dựng các đô thị đồng thời với khu vực sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn xanh hơn, môi trường lành mạnh hơn./.

Theo TTXVN/Vietnam+Số lượt xem: 427
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website