Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Khu Công nghệ cao Đà Nẵng tích cực xúc tiến đầu tư

Thứ 4 14/03/2012 13h:58
Khu Công nghệ cao Đà Nẵng tích cực xúc tiến đầu tư
Ngày 13/3, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Đà Nẵng cho biết, dự kiến đến cuối năm nay sẽ có 100ha đất sạch đầu tiên trong giai đoạn 1 của dự án để mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Việc xây dựng cơ sở hạ tầng cũng đang được xúc tiến, phấn đấu đến quý III/2012 sẽ động thổ khởi công xây dựng các hạng mục chung của khu công nghệ cao như hạ tầng thông tin, viễn thông, hệ thống giao thông, điện, nước, xử lý nước thải...Bên cạnh đó, công tác xúc tiến đầu tưvào khu công nghệ cao Đà Nẵng cũng diễn ra hết sức sôi động. Ngoài các sự kiện xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước đã được triển khai, tới đây, Đà Nẵng tổ chức hàng hoạt các sự kiện nhằm vận động, xúc tiến đầu tư vào khu công nghệ cao như Hội nghị Ngân hàng và Đầu tư Việt Nam vào tháng 6, Hội thảo thu hút đầu tư vào khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung vào quý III/2012…Ngoài ra, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng thường xuyên giới thiệu dự án khu công nghệ cao đến các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế nước ngoài khi đến đầu tư tại Việt Nam. Đồng thời duy trì quan hệ thường xuyên với các tổ chức xúc tiến đầu tư nước ngoài, các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán của các thị trường đầu tư trọng điểm, tham tán kinh tế của Việt Nam tại các nước.Bà Nông Thị Ngọc Minh, Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, cho biết, bước đầu đã có những đối tác tiềm năng từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Pháp, Mỹ... đến Đà Nẵng tìm hiểu để đầu tư vào khu công nghệ cao.Không chỉ có các đối tác tiềm năng mà ngay cả các đối tác trong và ngoài nước đã có mặt tại Đà Nẵng như Viện Hóa học, Viện Sinh học và các đơn vị đến từ Nhật Bản là Viện Katayanaki, Viện Nghiên cứu công nghệ AIST, Viện Công nghệ Monohakobi… cũng mong muốn đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.Trước đó, để thu hút vốn đầu tư, ngoài các chính sách ưu tiên của Trung ương, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư vào khu công nghệ cao, như: xây dưng sẵn mặt bằng và cơ sở hạ tầng dùng chung; miễn, giảm thuế đất, tiền sử dụng đất; ưu đãi về phí sử dụng hạ tầng và phí xử lý nước thải; ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng…Ngoài ra, khi đến với Khu công nghệ cao Đà Nẵng, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa liên thông” một cách nhanh nhất.

Khu Công nghệ cao Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 1979/QĐ-TTg ngày 28/10/2010 của Thủ tướng Chính phủ có diện tích 1.010ha, nằm trên địa bàn huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Đây là khu công nghệ cao thứ 3 trên cả nước được thành lập sau các khu công nghệ cao tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.Các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư vào khu Công nghệ cao Đà Nẵng gồm: công nghệ sinh; công nghệ vật liệu mới, công nghệ nano; công nghệ vũ trụ phục vụ cho dự báo thời tiết; công nghệ thông tin, truyền thông và công nghệ phần mềm tin học; công nghệ môi trường, công nghệ năng lượng mới; công nghệ vi điện tử…Theo Thế PhongChinhphu.vnSố lượt xem: 115
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website