Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bỉ viện trợ 10 triệu euro cải tạo thoát nước ở Hà Nam

Thứ 4 14/03/2012 17h:31
Bỉ viện trợ 10 triệu euro cải tạo thoát nước ở Hà Nam
Hà Nam là một trong những địa phương được hưởng lợi từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Vương quốc Bỉ xây dựng dự án Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Phủ Lý
Ngày 14/3, Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Ngoại thương H.E Benoit Cerexhe vùng Brussels (Vương quốc Bỉ) và tỉnh Hà Nam đã ký Biên bản ghi nhớ dự án ODA đầu tư xây dựng và cải tạo các trạm bơm thoát nước chống ngập úng thành phố Phủ Lý với tổng giá trị khoảng 10 triệu euro.

Tại buổi làm việc với đoàn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam Mai Tiến Dũng đã giới thiệu khái quát về địa thế của tỉnh và báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh năm 2011, với tốc độ tăng trưởng kinh tế 13,7% (cao gấp 2 lần tốc độ tăng trưởng chung của cả nước); tốc độ tăng trưởng công nghiệp tăng 23,9% so với năm 2010...

Hà Nam là một trong những địa phương được hưởng lợi từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Vương quốc Bỉ xây dựng dự án Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Phủ Lý. Thực hiện thông qua đơn vị cung ứng là Công ty SODRAEP, cung ứng lắp đặt thiết bị và chuyển giao công nghệ.

Đến nay, gói thầu số 3 (lắp đặt đường ống, các trạm bơm chuyển cốt) đã hoàn thành 70% khối lượng công việc và dự kiến hoàn thành trong năm 2012, gói thầu số 5 (trạm xử lý nước thải 5000m3/ngày đêm) đã lắp đặt xong dây truyền thiết bị công nghệ phần hạ tầng kỹ thuật và đang đi vào giai đoạn hoàn thiện đồng bộ để phục vụ cho việc chạy thử vào quý II/2012.

Hà Nam rất mong muốn được đón các doanh nghiệp của Vương quốc Bỉ đến đầu tư và mong Bộ trưởng Cerexhe quan tâm tạo điều kiện để Hà Nam tiếp tục được sử dụng nguồn vốn (ODA) tín dụng ưu đãi của Chính phủ Vương quốc Bỉ để đầu tư vào lĩnh vực liên quan đến xử lý ô nhiễm môi trường sông Nhuệ; xử lý nước thải, rác thải tại các khu công nghiệp và làng nghề.

Bộ trưởng H.E Benoit Cerexhe bày tỏ ấn tượng về sự phát triển kinh tế của tỉnh. Qua buổi làm việc đã giúp ông và các thành viên trong Đoàn hiểu rõ hơn về Hà Nam cũng như dự án mà doanh nghiệp Bỉ đang thực hiện ở tỉnh Hà Nam.

Theo Nguyễn Chinh
TTXVN
Số lượt xem: 119
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website