Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

'Tôi đã sẵn sàng chịu đánh giá tín nhiệm'

Thứ 3 20/03/2012 16h:34
"Nếu sau 2 năm lãnh đạo mà phiếu tín nhiệm quá thấp thì cán bộ phải thôi chức. Đương nhiên tôi cũng phải thực hiện, tôi đã sẵn sàng", Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị bày tỏ.

Ba tuần sau hội nghị toàn quốc, ngày 20/3 Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt nghị quyết trung ương 4 "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Theo Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, nghị quyết đã chỉ ra nhiều vấn đề quan trọng, trong đó cán bộ, đảng viên phải tự phê bình, dám nhìn thẳng vào sự thật.Ông Nghị nhấn mạnh tới tình trạng suy thoái đạo đức của một bộ phận lãnh đạo, đảng viên các cấp, nhiều cán bộ chuộng hình thức, sử dụng lãng phí tài sản công. "Khi lãnh đạo trung ương về tỉnh làm việc luôn được đón tiếp với khẩu hiệu: nhiệt liệt chào mừng. Đi làm việc là bình thường chứ sao cứ phải "nhiệt liệt chào mừng". Dịp lên Tây Bắc vừa qua, mặc dù đã dặn trước song có tỉnh vẫn có khẩu hiệu chào mừng, tôi phải ngồi chờ phòng khách đến khi tháo gỡ mới vào làm việc", Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Quang Nghị bày tỏ.

Ông Nghị phân tích, cán bộ phải điều chỉnh khi nào nên đi xe tập thể, lúc nào đi xe riêng. Có cán bộ huyện Thanh Trì, Gia Lâm đi xe rất cũ song cũng có những lãnh đạo quận, huyện thay xe mới liên tục, lại còn đổ tại cấp dưới. "Lãnh đạo đó trình bày do anh em cấp dưới tự thay xe. Xe đó mình không đi thì anh em bế mình lên hay sao", ông Nghị nói.

Đề cập chủ trương lấy phiếu tín nhiệm với các chức danh cán bộ bầu cử trong Đảng và chính quyền hàng năm, ông Nghị cho rằng, trước kia, cứ 5 năm một kỳ bầu cử, giờ hàng năm lấy phiếu tín nhiệm, nếu ai không đáp ứng thì nhiều lắm là sau 2 năm phải thôi chức. Việc lấy phiếu tín nhiệm phải tiến hành thường xuyên mới có hiệu quả đánh giá cán bộ.

"Theo cơ chế mới, nhiều người cùng đánh giá một người thì khách quan hơn, ai mà né tránh không tham gia thì cũng bị đánh giá. Nếu sau 2 năm tín nhiệm quá thấp thì cũng phải thôi chức. Đương nhiên tôi cũng phải thực hiện, tôi sẵn sàng", ông Nghị bày tỏ.

Ông Nghị cũng cho biết, thời gian tới Hà Nội sẽ hoàn thiện cơ chế kê khai tài sản cán bộ. Nếu mua tài sản lớn cán bộ phải chứng minh được nguồn tiền, nếu không sẽ bị coi là bất chính.

Hà Nội hiện có 340.000 đảng viên, theo ông Nghị, hiệu quả triển khai nghị quyết trung ương 4 không chỉ có ý nghĩa quan trọng với thủ đô mà còn sẽ góp phần tạo chuyển biến trong cả nước. "Cơ thể của Đảng muốn khỏe mạnh thì mỗi đảng viên phải khỏe mạnh, ai bị ốm thì phải tập thể dục, uống thuốc, phẫu thuật, nếu không sẽ bị loại bỏ", người đứng đầu Hà Nội ví von.Nghị quyết trung ương 4 đã chọn một số vấn đề cấp bách nhất về xây dựng Đảng hiện nay để tập trung chỉ đạo. Vấn đề thứ nhất là ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.Vấn đề thứ hai là xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, nhất là cấp Trung ương, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Vấn đề thứ ba là xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, trong mối quan hệ với tập thể cấp ủy, cơ quan, đơn vị; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng.

Theo Đoàn LoanVnExpressSố lượt xem: 623
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website