Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

61% diện tích TPHCM có thể bị ngập vào năm 2050

Thứ 3 20/03/2012 23h:44
61% diện tích TPHCM có thể bị ngập vào năm 2050
Dự báo trên được đưa ra tại hội thảo những thách thức liên quan đến nước trong phát triển đô thị được tổ chức ngày 20-3 tại TPHCM.

Theo thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, hiện nay thành phố còn 154 phường, xã thường xuyên phải đối mặt với ngập lụt, con số này sẽ tăng lên khoảng 177 phường, xã vào năm 2050 (chiếm 61 % diện tích của thành phố).Dự báo trên được đưa ra tại hội thảo những thách thức liên quan đến nước trong phát triển đô thị được tổ chức ngày 20-3 tại TPHCM.

Tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Phước, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, cho biết lượng mưa trung bình của toàn thành phố trong giai đoạn 1993- 2007 đã tăng 76 mm so với thời kỳ trước đó.Dự báo lượng mưa này sẽ tăng lên trong thời gian tới khi lượng mưa trong các tháng mùa khô có mức gia tăng cao hơn mùa mưa. Về nhiệt độ, trong vòng 20 năm qua nhiệt độ tại TPHCM cũng tăng lên khoảng 0,7 độ C.Theo dự báo, trong tương lai bão nhiệt đới sẽ đổ bộ nhiều hơn vào miền Nam và có khả năng gây ảnh hưởng trực tiếp đến TPHCM.Tại hội thảo, ông Enrico Moens, Giám đốc dự án hợp tác về thích ứng với biến đối khí hậu giữa Hà Lan và Việt Nam cho rằng, mặc dù TPHCM và Rotterdam đều gặp phải những thách thức do biến đổi khí hậu nhưng sự khác biệt về địa lý kinh tế và xã hội đòi hỏi TPHCM phải có phương pháp tiếp cận riêng để thích ứng với biến đổi khí hậu trong thời gian tới.Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã xây dựng xong kịch bản ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2011 -2015, việc xây dựng bản đồ ngập lụt của thành phố cũng mới hoàn thành xong.Trong thời gian tới, thành phố sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng dự án. Hiện tại TPHCM cũng đang hợp tác với các chuyên gia Hà Lan để xây dựng kế hoạch cụ thể.Nhân chuyến thăm chính thức của thị trưởng thành phố Rotterdam - Hà Lan tới TPHCM, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp tác trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu.Theo Lê AnhTBKTSGSố lượt xem: 100
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website