Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Vay World Bank 522 triệu USD phát triển đô thị, năng lượng và lâm nghiệp

Thứ 6 23/03/2012 18h:17
Vay World Bank 522 triệu USD phát triển đô thị, năng lượng và lâm nghiệp
Sự hỗ trợ này phù hợp với Chiến lược Đối tác Quốc gia mới của Ngân hàng Thế giới giai đoạn 2012-2016.
Ngày 22/3/2012, Ban Giám đốc Ngân hàng Thế giới (World Bank) đã phê duyệt các khoản tín dụng và cho vay với tổng trị giá 522 triệu USD cho phát triển đô thị, năng lượng và lâm nghiệp của Việt Nam.
Ba khoản vay được được phê duyệt bao gồm dự án nâng cấp đô thị khu vực ĐBSCL, khoản vay chính sách cải cách ngành năng lượng II, và khoản tài chính bổ sung cho dự án phát triển khu vực lâm nghiệp. Cả ba dự án này đều hỗ trợ chiến lược đối tác quốc gia mới của World Bank (2011-2016) cho Việt Nam.
"Việc phê duyệt ba dự án này cho thấy mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa World Bank và Việt Nam. Các dự án này nhằm giải quyết những thách thức mới như đô thị hóa nhanh, nhu cầu cần có một ngành năng lượng hiệu quả để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng nhiều để phục vụ tăng trưởng nhanh, và tầm quan trọng của việc quản lý bền vững nguồn lực rừng của Việt Nam nhằm giúp các cộng đồng nông thôn thoát nghèo,” bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam nói.
Dự án nâng cấp đô thị ĐBSCL sẽ cải thiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ cho hơn 1,5 triệu dân tại sáu thành phố trong khu vực gồm Cần Thơ, Mỹ Tho, Cao Lãnh, Cà Mau, Rạch Giá, và Trà Vinh. Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA), nguồn vay dành cho các nước thu nhập thấp của World Bank, sẽ tài trợ 292 triệu USD cho dự án này.
Khoản vay chính sách cải cách ngành năng lượng II trị giá 200 triệu USD, một nửa được trích từ IDA, và nửa còn lại từ Ngân hàng Quốc tế cho Tái thiết và Phát triển (IBRD) – nguồn vốn vay của World Bank cho các nước có thu nhập trung bình.
Dự án Phát triển khu vực lâm nghiệp được IDA cung cấp bổ sung thêm 30 triệu USD trong ba năm để dự án hoạt động tại sáu tỉnh khu vực duyên hải miền Trung Việt Nam.
Từ năm 1993, Ngân hàng Thế giới đã cung cấp các khoản tín dụng, vốn vay và viện trợ không hoàn trị giá gần 15 tỷ USD để giúp Việt Nam duy trì tăng trưởng và xóa đói giảm nghèo.
Phương Dung

Theo TTVNSố lượt xem: 314
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website