Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

“Treo” kết luận thanh tra, doanh nghiệp kêu cứu

Thứ 7 24/03/2012 07h:08
“Treo” kết luận thanh tra, doanh nghiệp kêu cứu
Kết thúc thanh tra đã hơn năm tháng nhưng không kết luận, trong khi kết quả thanh tra lại phát tán nhiều nơi.Giữa năm 2011, một số cơ quan ở Phú Yên nhận được đơn tố cáo nặc danh rằng Trung tâm Chẩn đoán y khoa Đức Tín (thuộc Công ty TNHH Dược phẩm Đức Tín) kê đơn khống, lạm dụng chỉ định xét nghiệm, câu kết với cán bộ BHXH để rút ruột BHYT. Vì thế, ngày 12-8-2011, chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ra quyết định thành lập đoàn thanh tra. Cuối tháng 11-2011, đoàn thông báo với trung tâm dự thảo báo cáo kết quả thanh tra, trong đó khẳng định trung tâm thực hiện tốt các quy định, từ chuyên môn đến các vấn đề khác. Tuy nhiên, đến nay chủ tịch tỉnh vẫn chưa có kết luận thanh tra.Ông Đỗ Minh Triều, Chánh Thanh tra Sở Tài chính tỉnh Phú Yên, Phó đoàn thanh tra, cho biết: “Về nguyên tắc, đơn tố cáo nặc danh thì không được xử lý nhưng ở đây có sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy nên chúng tôi làm. Chúng tôi cũng băn khoăn vì đơn thư tố cáo này không được xác minh, xử lý theo Luật Khiếu nại, tố cáo”.Trong khi chờ chủ tịch UBND tỉnh ra kết luận, ngày 15-3, Sở Tài chính tỉnh Phú Yên có công văn đề nghị chủ tịch UBND tỉnh cho thanh tra toàn diện Công ty TNHH Dược phẩm Đức Tín, đồng thời bổ sung nội dung, thành viên thanh tra.Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Phạm Đình Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết UBND tỉnh không chấp nhận đề nghị của Sở Tài chính về tiếp tục mở rộng thanh tra đối với Trung tâm Đức Tín và sẽ ký kết luận thanh tra tại trung tâm này vào ngày 26-3.Dù kết luận thanh tra chưa công bố nhưng ngày 19-3, nhiều cơ quan, phóng viên báo chí trên địa bàn Phú Yên bất ngờ nhận được báo cáo kết quả thanh tra của ai đó qua đường bưu điện. Ông Phạm Đình Cự cho biết: Báo cáo kết quả thanh tra chỉ gửi cho chủ tịch UBND tỉnh, chưa có kết luận nhưng có hiện tượng phát tán tài liệu ra bên ngoài là sai quy định. Trách nhiệm này cũng thuộc về đoàn thanh tra, nhất là cơ quan soạn thảo báo cáo. Việc này sẽ được xem xét, xử lý.Ông Cự thừa nhận việc chậm ban hành kết luận thanh tra là do kết thúc thanh tra… vào dịp cận tết. “Việc chậm báo cáo kết quả thanh tra để chủ tịch UBND tỉnh ra kết luận thuộc về trách nhiệm của đoàn thanh tra”.Theo Tấn LộcPháp luật TP.HCM

Số lượt xem: 177
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website