Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hôm nay chất vấn Bộ trưởng Y tế, Nội vụ

Thứ 2 26/03/2012 08h:02
Hôm nay chất vấn Bộ trưởng Y tế, Nội vụ
Chuyện y đức và tuyển dụng cán bộ, công chức được chờ đợi sẽ làm nóngngày chất vấn hai Bộ trưởng Y tế và Nội vụ ở Ủy ban Thường vụ QH.
Sáng nay, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ trả lời chất vấn về những vấn đề nóng liên quan việc bảo đảm nguồn lực đáp ứng yêu cầu phòng và chữa bệnh, y đức, điều chỉnh khung giá viện phí…

Buổi chiều, Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình sẽ trả lời về tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng và chế độ đối với cán bộ, công chức nhà nước, chế độ, chính sách đối với cán bộ bán chuyên trách cấp xã, thôn, giải pháp nâng cao chất lượng bộ máy chính quyền ở cơ sở…

Dự kiến phiên chất vấn được truyền hình trực tiếp để cử tri cả nước theo dõi và truyền hình trực tuyến để 63 đoàn đại biểu Quốc hội theo dõi, chất vấn.

Ở phiên chất vấn của Quốc hội hồi cuối tháng 11 năm ngoái, có tới 5 bộ trưởng đăng đàn, nhưng Bộ trưởng Y tế và Nội vụ không có tên trong danh sách này.

Tại các kỳ họp của Quốc hội khóa trước, hai người tiền nhiệm của bà Tiến và ông Bình (ông Nguyễn Quốc Triệu và Trần Văn Tuấn) từng đối mặt với những câu hỏi thẳng thắn, hóc búa của các đại biểu, như về trách nhiệm của bộ trưởng trước tình trạng quá tải bệnh viện công, hay vấn nạn chạy chức.

Khi nhậm chức (tháng 8/2011), Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết không đưa ra lời hứa nào trong nhiệm kỳ nhưng sẽ cố gắng hết sức để giải quyết các vấn đề nóng bỏng, bức xúc: quá tải bệnh viện, y đức thầy thuốc, đổi mới cơ chế tài chính của các bệnh viện, trong đó mấu chốt là viện phí phải được tính đúng tính đủ.

Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình thì chia sẻ rằng, chiếc ghế của ông luôn phải chịu nhiều áp lực lớn bởi đặc thù công việc liên quan đến tổ chức bộ máy, biên chế.

Được biết, tăng chất vấn và giải trình của các cơ quan Chính phủ ở Thường vụ Quốc hội hay các ủy ban nằm trong hướng đi đổi mới hoạt động của Quốc hội khóa này.

Theo Hiền Anh
Vietnamnet
Số lượt xem: 2387
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website