Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Ngoại trưởng Australia: VN là một trong những đối tác quan trọng nhất tại Châu Á TBD

Thứ 5 29/03/2012 21h:32
Ngoại trưởng Australia: VN là một trong những đối tác quan trọng nhất tại Châu Á TBD
Ngoại trưởng Austrailia cũng khẳng định, quan hệ song phương giữa hai nước đang phát triển ngày một mạnh mẽ, đặc biệt từ khi hai nước ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện Australia-Việt Nam năm 2009.
Ngày 28/3/2012, trong cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Ngoại trưởng Australia Bob Carr đã tái khẳng định Việt Nam đang nổi lên là một trong những đối tác quan trọng nhất của Australia trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. 
Hai bộ trưởng đã thảo luận một số vấn đề khu vực và đa phương trong đó có vấn đề Biển Đông, hoạt động của Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á, những thay đổi tích cực đang diễn ra tại Myanmar, vai trò và giá trị của cuộc Đối thoại nhân quyền thường niên Australia-Việt Nam.
“Quan hệ song phương Australia-Việt Nam đang phát triển ngày một mạnh mẽ, đặc biệt từ khi hai nước ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện Australia-Việt Nam năm 2009.” 
Ông Bob Carr cũng khẳng định: “Mối quan hệ ngày càng tốt đẹp của hai nước được thể hiện qua các hoạt động hợp tác phát triển và sức mạnh của mối liên kết giữa người dân hai nước”.
Quan hệ song phương giữa Australia và Việt Nam đang phát triển ngày càng mạnh mẽ. Thương mại song phương đạt tốc độ tăng trưởng hơn 10% mỗi năm trong thập niên vừa qua và vượt ngưỡng 6 tỷ đô la Australia trong năm 2011. Các doanh nghiệp Australia đã có sự hiện diện mạnh mẽ và lâu dài trong các ngành công nghiệp và dịch vụ chủ chốt của Việt Nam như chế tạo, tài nguyên, tài chính, giáo dục và vận chuyển hàng hoá. 
Australia hiện là quốc gia cung cấp học bổng lớn nhất cho Việt Nam và là đối tác hợp tác phát triển lớn thứ 6 của Việt Nam với tổng mức hỗ trợ phát triển đạt 138 triệu đô la Australia trong năm tài khoá 2011-2012.
Phương Dung

Theo TTVNSố lượt xem: 269
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website