Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Giá điện dùng bằng thẻ trả trước cao hơn 32%

Thứ 2 28/02/2011 13h:24
Giá điện dùng bằng thẻ trả trước cao hơn 32%
Bộ Công Thương đang nghiên cứu sử dụng thẻ trả trước gắn vào công tơ điện cho các đối tượng mua điện ngắn hạn để tránh tình trạng bị bắt chẹt giá.Trước tình trạng người thuê trọ luôn phải đối mặt với tình trạng mua điện với mức giá cao nhất, Bộ Công Thương đang nghiên cứu giải pháp sử dụng công tơ thẻ trả trước với mức giá cao hơn 32% so với giá điện bình quân.

Theo quyết định của Thủ tướng chính phủ, từ 1/3/2011, giá bán điện bình quân sẽ là 1.242 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế GTGT), tăng 165 đồng/kWh so với năm 2010.

Trong đó, biểu giá điện bậc thang cho điện sinh hoạt gồm 7 bậc với bậc thang đầu tiên (từ 0 - 50 kWh) có giá ở mức chỉ bằng 80% giá bán điện bình quân 2011 và áp dụng cho các hộ có thu nhập thấp thường xuyên sử dụng điện ở mức dưới 50kWh/tháng.Giá điện cho các bậc thang thứ 2 (từ 0 - 100kWh) áp dụng cho các hộ sử dụng điện thông thường, có giá ở mức bằng giá bán điện bình quân được duyệt và lũy tiến tăng dần trong các bậc thang tiếp theo.Và mức giá điện cao nhất được áp dụng cho kWh từ 401 kWh trở lên sẽ cao hơn 59% so với giá điện bình quân, tương đương với 1.975 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế GTGT).Để bảo đảm quyền lợi cho những người đi thuê trọ chủ yếu là đối tượng lao động có thu nhập thấp hoặc là học sinh, sinh viên, từ năm 2010, Nhà nước đã ban hành các chính sách hỗ trợ cho những người này được hưởng giá điện bậc thang, song kết quả thực hiện rất hạn chế.Ông Phạm Mạnh Thắng - Cục trưởng Cục điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) thừa nhận số người thuê trọ được ký hợp đồng trực tiếp với bên bán điện không nhiều trong khi chủ cho thuê luôn thu mức giá cao hơn và rất khó để xử lý được họ. Trước tình hình đó, lãnh đạo Cục điều tiết điện lực cho biết Bộ Công Thương đang nghiên cứu giải pháp sử dụng công tơ thẻ trả trước đã phổ biến trên thế giới. Theo đó, người có nhu cầu sẽ mua thẻ như thẻ trả trước điện thoại rồi gắn vào công tơ điện để tránh tình trạng bị bắt chẹt giá. Liên quan đến mô hình mới này, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt cơ cấu biểu giá bán điện áp dụng từ năm 2011. Theo đó, mức giá bán lẻ điện sinh hoạt dùng công tơ thẻ trả trước sẽ cao hơn so với giá bán điện bình quân là 32%.Theo Lan Hương
Dân trí
Số lượt xem: 192
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website