Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bộ trưởng Đinh La Thăng: "Chưa thu phí xe trong năm nay"

Chủ nhật 01/04/2012 13h:46
Bộ trưởng Đinh La Thăng: "Chưa thu phí xe trong năm nay"
Dựa trên phản hồi của xã hội, Bộ cũng đã điều chỉnh mức thu phí lưu hành cho ô tô cá nhân.
Bộ trưởng Giao thông và Vận tải Đinh La Thăng khẳng định nếu được thông qua, đề án thu phí lưu hành phương tiện cá nhân và phí lưu hành xe vào thành phố giờ cao điểm chưa thể thực hiện ngay trong năm nay. Dựa trên phản hồi của xã hội, Bộ cũng đã điều chỉnh mức thu phí lưu hành cho ô tô cá nhân.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ trưa nay 01/4 tại Hà Nội khi trả lời hàng loạt câu hỏi trước đề án gây tranh cãi, nhận nhiều phản hồi nhất từ dư luận, báo chí, đông đảo người dân trong xã hội thời gian qua. Khẳng định tính đúng đắn của quy trình soạn thảo đề án theo tinh thần Nghị quyết của Hội nghị TƯ 4 và Nghị quyết của Quốc hội, Bộ trưởng Thăng cho biết, đề án do Bộ Giao thông và Vận tải chịu trách nhiệm khởi thảo đã hoàn tất và đang trong quy trình lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan trước khi trình Thủ tướng xem xét quyết định. Nếu được Thủ tướng thông qua, đề án mới chính thức trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét trước khi quyết định cuối cùng có thực thi hay không.

Về thời điểm thu, ông khẳng định Bộ chưa đề xuất do tình hình kinh tế khó khăn. "Không có chuyện năm nay thu phí. Kể cả chúng tôi đề xuất thì năm nay chưa thể thực hiện vì cần phải có quy trình, thời gian nhất định."- ông nói.Trước phản hồi mạnh mẽ từ dư luận, Bộ trưởng Giao thông cho biết đối tượng thu phí đối với ô tô chỉ là xe cá nhân, ước tính khoáng 600.000 xe. Đối với xe máy, đề án đề xuất chỉ thu phí tại 5 thành phố gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và chỉ thu phí khi phương tiện lưu hành trong nội đô. Riêng người nghèo sẽ được miễn phí. Thu phí xe máy sẽ giao cho HĐND quyết định mức thu.Đối với ô tô cá nhân, Bộ trưởng cho biết, trước những ý kiến phản hồi, đề án đã chỉnh sửa mức thu dự kiến linh hoạt, chia nhỏ, áp từ 10 triệu cho xe 1 chấm, từ trên 1-1.5 chấm mức 15 triệu, trên 1.5 - 2 chấm áp 20 triệu, trên 2-2.5 chấm áp 25 triệu... Bộ dự kiến thu từ 12 đến 15 nghìn tỷ và tiền được sử dụng cho đầu tư hạ tầng giao thông.Cùng với giải pháp thu phí giao thông, Bộ trưởng Thăng cho hay nhiều giải pháp tổng thể về hạ tầng giao thông đang được triển khai đồng bộ phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế. Các đề án được xây dựng từ nhiều năm nay như phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe bus, chiến lược đảm bảo an toàn giao thông từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến- 2030, đề án hạn chế phương tiện vận tải cá nhân...tất cả có thống kê xã hội học cũng như đánh giá những tác động xã hội của chính sách.Ông cũng nêu bật những kết quả về nỗ lực giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông trong quý I đầu năm nay. Theo đó, các bộ, ngành chức năng và các địa phương đã tích cực triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông. So với cùng kỳ, quý I/2012 số vụ tai nạn giao thông giảm, số người chết giảm và số người bị thương đã giảm.Theo Linh ThưVietnamnetSố lượt xem: 143
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website