Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam – OECD thúc đẩy hợp tác

Chủ nhật 01/04/2012 18h:03
Việt Nam – OECD thúc đẩy hợp tác
Chiều 1/4, trong khuôn khổ Diễn đàn Bác Ngao 2012, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp ông Richard A. Boucher, Phó Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD).Được thành lập vào năm 1961 và hiện có34 thành viên, chủ yếu là các nước phát triển, OECD là diễn đàn đối thoại giữa các nước thành viên, các tổ chức quốc tế và giới nghiên cứu về các vấn đề kinh tế - xã hội; thực hiện nghiên cứu, dự báo, đưa ra khuyến nghị và tư vấn các nước trong hoạch định, phối hợp chính sách phát triển.Tháng 3/2008, Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Trung tâm Phát triển OECD và Nhóm công tác về hiệu quả viện trợ.Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định, Việt Nam hiện có những điều kiện thuận lợi trong hợp tác với OECD. Thời gian tới, Việt Nam mong muốn đưa quan hệ hợp tác hai bên tiếp tục phát triển ngày càng thực chất và bền vững, tập trung vào những lĩnh vực phù hợp với định hướng phát triển KT-XH của Việt Nam, bao gồm nghiên cứu và tư vấn chính sách phát triển và tái cấu trúc kinh tế, hội nhập quốc tế, nâng cao hiệu quả viện trợ, chính sách cạnh tranh, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và ứng phó với biến đổi khí hậu.Về phía mình, Phó Tổng Thư ký Richard A. Boucher cho biết, OECD luôn đánh giá Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng tại khu vực Đông Nam Á và OECD đang chuyển trọng tâm hợp tác, coi hợp tác với Đông Nam Á là một trong những ưu tiên chiến lược trong bối cảnh khu vực này đang có sự phát triển năng động.Hai bên bày tỏ vui mừng khi quan hệ hợp tác Việt Nam – OECD trong những năm qua đã có những bước tiến đáng kể. Việc trao đổi đoàn cấp cao giữa hai bên diễn ra thường xuyên, đạt nhiều kết quả tốt đẹp và hiệu quả.Hai bên đề cũng đã cập một số vấn đề nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam với các nước thành viên OECD, tạo thuận lợi cho các động kinh tế đối ngoại.Theo Nguyên LinhChinhphu.vn
Số lượt xem: 139
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website