Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Viện trợ của EU cho Việt Nam sẽ tạo các giá trị cao hơn

Thứ 3 03/04/2012 08h:03
Viện trợ của EU cho Việt Nam sẽ tạo các giá trị cao hơn
Với tổng số 754 triệu euro được cam kết cho năm 2012, EU và các nước thành viên hiện là nhà viện trợ không hoàn lại lớn nhất của Việt Nam.

Cao uỷ Châu Âu về Phát triểu Andris Piebalgs đã thăm Hà Nội trong hai ngày 28 và 29.3, gặp gỡ Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và lãnh đạo các bộ ngành để thảo luận việc hợp tác trong tương lai của EU với Việt Nam.Gặp gỡ báo chí tại Hà Nội, ông Piebalgs cho biết, trong năm 2012 – 2013, EU cam kết viện trợ 126 triệu USD cho Việt Nam trong lĩnh vực y tế và xóa đói giảm nghèo. Với tổng số 754 triệu euro được cam kết cho năm 2012, EU và các nước thành viên hiện là nhà viện trợ không hoàn lại lớn nhất của Việt Nam. Ông Piebalgs khẳng định: Trước đây viện trợ của EU cho Việt Nam tập trung vào lĩnh vực xã hội và xóa đói giảm nghèo.Nhưng từ năm 2014 trở đi, hỗ trợ của EU sẽ tập trung làm sao tạo nên các giá trị cao hơn, chẳng hạn như cho lĩnh vực chống biến đổi khí hậu hay cho một chiến lược tăng trưởng đem lại lợi ích cho người dân trong thời gian ngắn. Ông nhấn mạnh, hiện tại không có bất kỳ khó khăn nào trong việc Việt Nam tiếp nhận viện trợ từ EU.Ông cũng khuyến cáo Việt Nam tiếp tục cải cách để giảm nghèo, tăng trưởng toàn diện hơn nữa, thúc đẩy nhân quyền, quản trị công hiệu quả và nền pháp trị, tạo động lực cho triển vọng tăng trưởng dài hạn và ổn định.Theo M.HLaodongSố lượt xem: 105
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website