Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bộ Tài chính: Sẽ hỗ trợ DN, nhưng phải có địa chỉ

Thứ 5 05/04/2012 13h:54
Bộ Tài chính: Sẽ hỗ trợ DN, nhưng phải có địa chỉ
Theo Bộ trưởng Vương Đình Huệ, trong điều kiện khó khăn của các DN hiện tại, Bộ Tài chính đã có kế hoạch thành lập tổ công tác đặc biệt để điều tra kỹ lưỡng những vướng mắc ấy và có giải pháp phù hợp.
Trao đổi với báo chí bên lề Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI vừa được tổ chức sáng nay 5/4, Bộ trưởng Vương Đình Huệ khẳng định, ngoài vấn đề tiếp cận vốn, Bộ Tài chính còn có các giải pháp khác giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Người đứng đầu ngành tài chính cho hay, hiện tổ công tác gồm nhiều cơ quan như Viện Chiến lược tài chính, Tổng cục thuế, Tổng cục Hải quan, Cục Tài chính doanh nghiệp, Vụ Ngân sách, Uỷ ban Chứng khoán… đã được lập ra để xây dựng báo cáo về các doanh nghiệp. Báo cáo này có thể hoàn thành vào cuối tháng 4 để đợi số liệu đầy đủ của những tháng trước.

“Quan điểm của Bộ là phải tập trung mọi nỗ lực để hỗ trợ cơ chế chính sách, vốn tài chính cho doanh nghiệp, nhưng phải có địa chỉ,” Bộ trưởng Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Theo Bộ trưởng, việc hỗ trợ với các doanh nghiệp cần xem xét, chỗ nào khó khăn thì mới cần hỗ trợ, doanh nghiệp nào thực tế không hoạt động được thì phải chấm dứt hoạt động.

Về những giải pháp hỗ trợ thuế cho doanh nghiệp, Bộ trưởng Huệ cho rằng, việc này cần phải tiếp tục cập nhật và tính toán. Bộ trưởng cũng cho rằng, có thể tính tới việc trình Chính phủ để đưa vào nội dung kỳ họp Quốc hội thứ III.

“Biết là khó khăn nhưng khó khăn đến cỡ nào, khó khăn ở đâu, vì lý do gì thì cần phải nghiên cứu thêm,” ông Huệ nói.

Đưa ra ví dụ về số lượng doanh nghiệp giải thể đang tăng khá nhanh, Bộ trưởng cho rằng, có tình trạng doanh nghiệp ảo, một chủ nhưng đăng ký nhiều doanh nghiệp. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp thấy giai đoạn này khó khăn, vốn không có nhiều nên tự bản thân họ cũng muốn rút lui, cơ cấu lại. vì thế phải phân tích số liệu thật kỹ về số lượng doanh nghiệp giải thể.

Nói thêm về những giải pháp thuế, Bộ trưởng Huệ cho biết, hiện Bộ Tài chính đang xây dựng luật quản lý thuế trong đó có nhóm giải pháp cải cách thủ tục hành chính nhằm rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

“Ngoài ra, việc phân kỳ nộp thuế để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp cũng đã được tính tới,” Bộ trưởng Vương Đình Huệ nhận định.

Theo Xuân Dũng
Vietnam+
Số lượt xem: 160
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website