Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

TPHCM phấn đấu đạt GDP bình quân 12%/năm

Thứ 7 14/04/2012 08h:23
TPHCM phấn đấu đạt GDP bình quân 12%/năm
Phấn đấu đến năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của TP đạt 8.500 USD.Ngày 13-4, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa IX đã bế mạc sau hai ngày làm việc. Trước đó, hội nghị đã nghe báo cáo và thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II-2012.Đồng thời, biểu quyết thông qua các nghị quyết về xây dựng Đảng, chính quyền và vận động nhân dân năm 2012; mục tiêu xây dựng phát triển TP giai đoạn 2011-2020.Theo đó, về mục tiêu phát triển, xây dựng TP trong 10 năm tới, hội nghị đã thống nhất phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa (GDP) bình quân đạt 12%/ năm, cao hơn 1,5 lần mức tăng trưởng bình quân cả nước. GDP bình quân đầu người đạt khoảng 8.500 USD vào năm 2020.Đồng tình với tám nhiệm vụ giải pháp mà Ban Cán sự UBND TP đã đề ra trong quý II-2012, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải nhấn mạnh: Với tình hình kinh tế khó khăn chung như hiện nay, TP cần phải nỗ lực để mức tăng trưởng không giảm nhiều so với năm 2011 (tăng trưởng GDP năm 2011 là 11%).Ông Hải cũng đề nghị các cấp chính quyền TP cần phải đồng hành với doanh nghiệp (DN), tìm hiểu xem DN gặp những khó khăn gì để góp phần tháo gỡ khó khăn tín dụng, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các DN phát triển. Cụ thể, cần chủ động phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại lớn trên địa bàn TP trong việc tìm kiếm giải pháp tháo gỡ tín dụng để không có bất cứ DN nào đang có thị trường nhưng do thiếu vốn mà phải hạn chế hoạt động, phải ngưng sản xuất, phải tạm dừng đầu tư.Năm nay cũng là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết IX của Đảng bộ TP về xây dựng triển khai đồng bộ kết cấu hạ tầng đô thị. Tuy nhiên, theo ông Hải, TP đang gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn. Do đó cần phải đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư, rút ra kinh nghiệm từ những dự án đang gặp khó khăn từ cơ chế để tự khắc phục, đồng thời đưa ra kiến nghị cần thiết đối với trung ương nhằm lấy lại niềm tin của nhà đầu tư.Ngoài những biện pháp trên, TP cần chuyển dịch cơ cấu kinh tế gắn với đề nghị những cơ chế, chính sách. “Vấn đề nào thuộc thẩm quyền và khả năng của TP, vấn đề nào cần đề nghị trung ương đều phải cụ thể, có lộ trình theo từng năm.Có thể lồng ghép những mục tiêu ngắn hạn với các mục tiêu trung và dài hạn. Nội dung này UBND TP phải hoàn thiện đề án và trình cho Ban Thường vụ Thành ủy trong tháng 4 này” - ông Hải chỉ đạo.Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu TP tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; đạt được chỉ tiêu giảm 10% ùn tắc và tai nạn giao thông để tạo đà cho các năm tiếp theo…Theo T.HươngPhapluat TP HCM

Số lượt xem: 95
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website