Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bộ Tư pháp họp báo về tổng kết thi hành Hiến pháp năm 1992 của Chính phủ

Thứ 4 18/04/2012 07h:21
Bộ Tư pháp họp báo về tổng kết thi hành Hiến pháp năm 1992 của Chính phủ
Bộ Tư pháp cho biết phạm vi tổng kết việc thi hành Hiến pháp năm 1992 của Chính phủ khá toàn diện, trong đó nổi lên bốn nội dung chính.

Chiều 17/4, Bộ Tư pháp - cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo tổng kết thi hành Hiến pháp năm 1992 của Chính phủ đã tổ chức họp báo về kết quả tổng kết thi hành Hiến pháp và những nhiệm vụ năm 2012 của Ban Chỉ đạo.Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Hồng Sơn cho biết phạm vi tổng kết việc thi hành Hiến pháp năm 1992 của Chính phủ khá toàn diện, bao quát toàn bộ các vấn đề liên quan đến vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Chính phủ. Trong đó, nổi lên một số nội dung như việc phân công quyền lực nhà nước, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, về HĐND, UBND và kỹ thuật lập hiến...Theo Thứ trưởng Lê Hồng Sơn, những nội dung tổng kết quan trọng trong thi hành Hiến pháp năm 1992 được xác định qua sự triển khai đồng bộ, nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ của 30 Bộ, cơ quan ngang Bộ thuộc Chính phủ, 63 địa phương. Từ các báo cáo của mỗi bộ, ngành, địa phương và 22 báo cáo chuyên đề, Chính phủ đã soạn thảo và gửi Báo cáo tổng kết thi hành Hiến pháp năm 1992 của Chính phủ đến Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp vào cuối tháng 2 vừa qua.Ông Lê Hồng Sơn cũng cho biết trong năm 2012, Ban Chỉ đạo của Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tiếp tục nghiên cứu, làm sâu sắc thêm cơ sở lý luận và thực tiễn cho các kiến nghị liên quan đến chế định Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước, quyền dân chủ trực tiếp, dân chủ đại diện của công dân...Ngoài ra, Ban chỉ đạo cũng sẽ tăng cường tọa đàm, thảo luận với các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước…về kinh nghiệm lập hiến tại một số nước.Theo Thành ChungChinhphu.vnSố lượt xem: 110
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website