Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Sở Giao thông TP HCM đề nghị xóa kinh doanh trên vỉa hè

Thứ 3 17/04/2012 17h:44
Sở Giao thông TP HCM đề nghị xóa kinh doanh trên vỉa hè
Sở Giao thông Vận tải vừa đề xuất UBND TP HCM xóa bỏ toàn bộ tuyến đường cho phép sử dụng vỉa hè để kinh doanh, buôn bán và 50% vỉa hè, lòng đường được đậu xe có thu phí để giảm ùn tắc.

Theo đánh giá của Sở Giao thông Vận tải, qua gần 3 năm TP HCM cho phép sử dụng một số vỉa hè và lòng đường làm nơi đỗ xe có thu phí, kinh doanh buôn bán đã xuất hiện nhiều bất cập gây ùn tắc, cản trở giao thông. Vì vậy, Sở đề xuất UBND TP HCM xóa bỏ 100% tuyến đường cho phép sử dụng vỉa hè để phục vụ kinh doanh, buôn bán.

Hiện, toàn thành phố có 112 tuyến đường tại 16 quận, huyện cho phép sử dụng một phần vỉa hè làm nơi kinh doanh dịch vụ, buôn bán hàng hóa, trong đó có nhiều tuyến thường xuyên ùn tắc giao thông, như: Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), Kha Vạn Cân, Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức), Thành Thái, Lý Thường Kiệt, 3/2 (quận 10)...Đối với các tuyến đường cho phép sử dụng tạm thời một phần vỉa hè làm bãi giữ xe công cộng có thu phí, Sở đề xuất bỏ 71/160 tuyến và bổ sung 8 tuyến. Còn về danh mục các tuyến cho phép đậu xe dưới lòng đường có thu phí, Sở đề xuất bỏ 34/73 tuyến đường, bổ sung 10 tuyến, trong đó quận 1 dẫn đầu với 10 tuyến bị đề xuất bỏ, tiếp đến là quận 11 (7 tuyến) và quận 10 (5 tuyến).

Liên quan đến việc sử dụng vỉa hè, lòng đường, ngày 13/4, Bộ Giao thông Vận tải đã công bố quyết định Thanh tra việc quản lý, sử dụng vỉa hè, lòng đường ở Hà Nội và TP HCM. Theo đó, đoàn thanh tra sẽ làm việc tại Hà Nội trong tháng 4 và 5; tại TP HCM trong tháng 5 và 6 để đánh giá việc chấp hành quy định pháp luật, phát hiện các tồn tại, vi phạm để chấn chỉnh, xử lý ở hai thành phố lớn nhất nước.

Nội dung thanh tra trải trên 3 lĩnh vực gồm công tác quản lý đường đô thị (trong đó có quản lý lòng đường, hè phố) của các sở Giao thông, Xây dựng, UBND các cấp, quy hoạch kết cấu hạ tầng. Thứ hai là việc khai thác, sử dụng như thủ tục cấp phép, thực tế khai thác, việc tổ chức thu, sử dụng phí, lệ phí liên quan tới lòng đường, hè phố. Thứ ba là công tác thanh tra, kiểm tra vi phạm của các sở và lực lượng công an.Theo quyết định 5010 năm 2009 của UBND TP HCM toàn thành phố có 160 tuyến đường cho phép sử dụng tạm thời một phần vỉa hè làm bãi giữ xe công cộng có thu phí; 112 tuyến đường cho phép sử dụng tạm thời một phần vỉa hè phục vụ kinh doanh dịch vụ, buôn bán hàng hóa; và 73 tuyến đường cho phép đậu xe dưới lòng đường có thu phí.

Theo Hữu CôngVnExpressSố lượt xem: 141
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website