Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Kinh tế khó khăn, thu nội địa giảm 2,4%

Thứ 5 19/04/2012 07h:38
Kinh tế khó khăn, thu nội địa giảm 2,4%
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp cho biết: Tổng thu ngân sách Nhà nước (NSNN) quý I/2012 ước đạt 172.770 tỷ đồng, bằng 23,3% dự toán, tăng 0,4% so với cùng kỳ năm 2011.

Tổng thu NSNN quý I/2012 ước đạt 172.770 tỷ đồng, tăng 0,4% so với cùng kỳ năm 2011. Số thu tăng chủ yếu nhờ giá dầu thô tăng, trong khi số thu từ các hoạt động khác của nền kinh tế giảm nhẹ, đặc biệt thu nội địa giảm 2,4% so với cùng kỳ.Tuy nhiên, thực tế là số thu tăng chủ yếu nhờ giá dầu thô tăng, trong khi số thu từ các hoạt động khác của nền kinh tế giảm nhẹ, trong đó, thu nội địa giảm 2,4% so với cùng kỳ. Nguyên nhân cơ bản dẫn tới số thu nội địa sụt giảm chủ yếu là do tình trạng khó khăn của nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp đang rất khó khăn, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.Tuy nhiên, tình hình cũng có những yếu tố tích cực, đáng chú ý là kim ngạch xuất khẩu quý I/2012 đạt trên 24,5 tỷ USD, tăng 23,6%; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước tăng 21,8%; lạm phát duy trì ở mức thấp; lãi suất tín dụng đang giảm dần góp phần cải thiện khả năng tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng của các doanh nghiệp…Hiện tại, Chính phủ cũng đã chỉ đạo các bộ, ngành chức năng nắm chắc tình hình, phân tích làm rõ thực trạng khó khăn của doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, duy trì và phát triển sản xuất - kinh doanh; tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường nội địa và thị trường xuất khẩu, hỗ trợ các donh nghiệp tiêu thụ sản phẩm, giảm tồn kho.Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Công Nghiệp, để phấn đấu tăng thu NSNN vượt 5-8% so với dự toán Quốc hội, Bộ Tài chính sẽ phối hợp với các bộ, ngành và địa phương bám sát thực tế, tháo gỡ kịp thời khó khăn, rào cản ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất - kinh doanh; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp; tạo điều kiện cho các dự án hoạt động hiệu quả, có đầu ra của sản phẩm được tiếp cận vốn để phát triển, mở rộng sản xuất… qua đó tạo nguồn thu cho NSNN.

Theo An HạDantriSố lượt xem: 135
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website