Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Kinh tế Việt Nam chịu ảnh hưởng mạnh của biến đổi khí hậu

Thứ 6 20/04/2012 09h:11
Kinh tế Việt Nam chịu ảnh hưởng mạnh của biến đổi khí hậu
Tác động của biến đổi khí hậu trong 10 năm trở lại đây ngày càng tăng, ước tính thiệt hại tài sản chiếm khoảng 2% GDP của Việt Nam.
Dự báo, trong tương lai, biến đổi khí hậu và nước biển dâng sẽ còn ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Đó là thông tin được Bộ Tài nguyên và Môi trường đưa ra trong Hội nghị quốc tế về thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng lần thứ 6 năm 2012 (CBA6) diễn ra ngày 19/4, tại Hà Nội.

Bà Margareta Wahlstrom, đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc khẳng định, việc phòng chống thiên tai là thách thức lớn với bất kỳ quốc gia nào. Vì vậy, thích ứng với biến đổi khí hậu để nâng cao đời sống, bảo vệ tính mạng người dân, giảm thiệt hại... phụ thuộc vào chính sách của từng quốc gia.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát cho biết, Việt Nam hàng năm phải đối mặt với nhiều loại hình thiên tai như bão, lũ lụt, lũ quét, sạt lở đất. Thiên tai và biến đổi khí hậu đã và đang gây tác động lớn đến lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, tác động bất lợi đến nhiều nhóm đối tượng khác nhau, nhất là cộng đồng dân cư nằm trong vùng nguy cơ cao, các hộ dân nghèo và người nông dân.

Để giảm thiểu rủi ro, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã phối hợp xây dựng hệ thống chính sách, đê sông, đê biển, trồng và bảo vệ rừng đầu nguồn, xây dựng hệ thống phòng chống ngập úng, xây dựng khu neo đậu cho tàu thuyền...Trước đó, hàng trăm các đại biểu quốc tế đã chia thành 3 nhóm đi thực địa các địa phương như Bình Định, Quảng Nam, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long… những địa phương nằm bị ảnh hưởng lớn nhất bởi biến đổi khí hậu tại Việt Nam.Bà Margareta Wahlstrom cũng giới thiệu về dự án nhằm giúp đỡ hàng triệu người nghèo có nguy cơ lớn nhất từ biến đổi khí hậu thích ứng với tác động của sự thay đổi khí hậu. Mục đích lớn nhất của CBA là bảo đảm để các tài trợ đến được với người nghèo.Theo P. ThanhDân tríSố lượt xem: 104
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website