Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam ngừng nhận viện trợ ODA của Anh từ 2016

Thứ 3 01/03/2011 22h:51
Việt Nam ngừng nhận viện trợ ODA của Anh từ 2016
Với lý do Việt Nam đã trở thành quốc gia có mức thu nhập trung bình, Vương quốc Anh dự kiến sẽ chấm dứt viện trợ phát triển chính thức cho Việt Nam vào năm 2016.

Thông tin trên được Đại sứ quán Anh xác nhận hôm nay, sau khi có báo cáo cho thấy Chính phủ Anh đang xem xét cắt giảm viện trợ cho 16 nước, trong đó bao gồm Việt Nam."Do Việt Nam giờ đây là một nền kinh tế mạnh mẽ đang trỗi dậy, Vương quốc Anh dự kiến sẽ chấm dứt viện trợ song phương cho Việt Nam vào năm 2016", Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tuyên bố.2016 cũng là lúc Chương trình Thỏa thuận Quan hệ Đối tác Phát triển 10 năm giữa hai nước chấm dứt. Hiện Anh quốc bắt đầu tiến hành đánh giá giữa kỳ thỏa thuận 10 năm trên, xem xét đến những yếu tố mới bao gồm việc Việt Nam đã trở thành quốc gia có thu nhập trung bình. Sau đó, hai bên sẽ thống nhất hình thức hợp tác cho 5 năm còn lại vào quý I/2011.Đại sứ quán Anh khẳng định cho tới thời điểm 2016, viện trợ phát triển của Anh vẫn sẽ được tập trung cho các mục tiêu về giáo dục tiểu học, vệ sinh môi trường, phòng chống HIV/AIDS, và duy trì tính bền vững cho các nỗ lực giảm nghèo.Thông qua Bộ Phát triển Quốc tế (DFID), Vương quốc Anh đã cung cấp viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam từ năm 1992, với tổng số tiền viện trợ tới nay lên đến 378 triệu bảng Anh. Bên cạnh đó, từ năm 2006, Vương quốc Anh cũng giúp Việt Nam xóa nợ thông qua Sáng kiến Xóa nợ Đa phương, nhằm hỗ trợ cho các hoạt động nhân đạo.Bên cạnh Việt Nam, 15 quốc gia khác, trong đó có cả Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Nga sẽ bị cắt viện trợ ODA. Trong khi đó, nhiều nước khác lại được tăng viện trợ. Theo tin BBC, cho đến năm 2014, 30% viện trợ của Anh sẽ được dành cho các quốc gia bất ổn định hoặc bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Chính quyền cho biết lý do của sự thay đổi này trong chính sách viện trợ là nước Anh muốn nguồn tiền của họ được tập trung tốt hơn, sử dụng minh bạch hơn, BBC cho biết.Đây là lần thứ hai một đối tác phát triển tuyên bố cắt viện trợ ODA cho Việt Nam, sau khi Nhật Bản có động thái tương tự vì sự cố PCI hồi năm 2008. Theo Thanh Bình
VnExpressSố lượt xem: 409
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website