Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

28 triệu Euro đầu tiên cho Dự án Xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2

Thứ 3 01/03/2011 23h:00
Đây là dự án được thực hiện từ nguồn vốn đồng tài trợ của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) và Ngân hàng Tái thiết Đức (Ngân hàng KfW) .
Ngày 1/3/2011, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký chính thức Hiệp định tài trợ thứ nhất của Chính phủ Đức cho dự án Xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 – thành phố Hồ Chí Minh, trị giá 28 triệu Euro.

Đây là dự án được thực hiện từ nguồn vốn đồng tài trợ của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) và Ngân hàng Tái thiết Đức (Ngân hàng KfW) .Hiệp định tài trợ thứ nhất giữa KfW (cơ quan thay mặt Chính phủ Đức quản lý và thực hiện nguồn vốn tài trợ cho Dự án) trị giá 28 triệu Euro gồm 10 triệu Euro viện trợ không hoàn lại và 18 triệu Euro vốn vay. Đây là một phần trong tổng vốn tài trợ của Chính phủ Đức cho Dự án là 240,75 triệu Euro (gồm viện trợ không hoàn lại trị giá 85,75 triệu Euro để chi dùng cho dịch vụ tư vấn của Dự án và vay thương mại trị giá 155 triệu Euro do KfW thu xếp và được Chính phủ CHLB Đức tài trợ 100% phí bảo hiểm tín dụng để chi dùng cho các hợp đồng mua sắm thiết bị của Dự án).Cũng nhân dịp này, Bộ Tài chính và KfW còn ký Hiệp định tài trợ cho 6 trong tổng số 12 dự án cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường tại một số địa phương được Chính phủ Nauy cam kết tài trợ để thực hiện Bản ghi nhớ ký kết ngày 22/10/2003 giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nauy về Chương trình tín dụng ưu đãi. Hiệp định ký giữa Bộ Tài chính và KfW hôm nay có trị giá 34 triệu Euro để tài trợ cho 6 dự án có tiến độ chuẩn bị nhanh nhất.Theo thoả thuận của Chương trình tại Biên bản ghi nhớ này, phía Việt Nam sẽ vay vốn từ một ngân hàng để thực hiện các dự án đã được chọn và Chính phủ Nauy cam kết hỗ trợ toàn bộ lãi suất và phí của khoản vay đó.Ngân hàng KfW là Ngân hàng được phía Nauy và Bộ Tài chính thống nhất lựa chọn cung cấp khoản vay thương mại để thực hiện Chương trình tín dụng ưu đãi trên.Theo Huy ThắngChinhphu.vnSố lượt xem: 183
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website