Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Lượng du khách quốc tế chạm mốc 1 tỷ lượt người

Thứ 6 27/04/2012 21h:58
Lượng du khách quốc tế chạm mốc 1 tỷ lượt người
Theo dự báo của các chuyên gia (WTO), trong năm 2012, lần đầu tiên trong lịch sử ngành du lịch thế giới, số khách du lịch quốc tế vượt quá con số 1 tỷ lượt người, tăng 4% so với năm 2011.
Các mốc lịch sử 1 tỷ, 1,4 tỷ và 1,8 tỷ lượt khách du lịch quốc tế được dự báo sẽ đạt được lần lượt vào mùa Thu năm 2012, năm 2020 và năm 2030.

WTO đã xây dựng chương trình đón nhận những kỷ lục du lịch này và lựa chọn du khách thứ 1 tỷ của thế giới. Pháp, Mỹ và Trung Quốc là những điểm đến hấp dẫn hút lượng lớn du khách.

Phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc dẫn báo cáo ngày 26/4 của WTO nhấn mạnh ngưỡng 1 tỷ lượt du khách quốc tế thực sự ấn tượng và cho thấy quan điểm xã hội của người dân thế giới đã thay đổi căn bản.

Trước năm 1950, tổng lượng khách du lịch quốc tế toàn cầu chưa vượt quá 25 triệu người. Chỉ cách đây 20-30 năm, một số lượng lớn dân cư thế giới cả cuộc đời không đi xa nhà quá 100km.

Hội nghị Liên hợp quốc về buôn bán và phát triển (UNCTAD) khẳng định du lịch đã trở thành khu vực dịch vụ sống còn của nền kinh tế thế giới, vừa góp phần tăng tổng sản phẩm nội địa (GDP), đồng thời tạo ra nhiều việc làm có chất lượng và xóa đói nghèo.

Trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng du lịch của các nước đang phát triển đã vượt xa các nước phát triển, du lịch đã trở thành một trong những lựa chọn hứa hẹn nhất và khả thi nhất để phát triển kinh tế thế giới và hiện đã là một trong ba khu vực xuất khẩu hàng đầu của hơn một nửa các nước chậm phát triển nhất (LDC).

UNCTAD nhấn mạnh khu vực dịch vụ hiện đã chiếm tới 50% GDP của các nước đang phát triển, trong đó du lịch đã trở thành dịch vụ quan trọng hàng đầu trên toàn cầu nhờ liên kết chính sách tốt hơn giữa các bộ liên quan trong các chính phủ, tạo môi trường thuận lợi cho du lịch phát triển thịnh vượng.

Du lịch đóng vai trò quan trọng trong chương trình nghị sự phát triển xanh và có triển vọng phát triển đầy hứa hẹn trong những thập kỷ tới, góp phần xây dựng hành tinh bền vững, tăng trưởng kinh tế lành mạnh và cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người./.

Theo TTXVN
Số lượt xem: 99
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website