Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Sửa nội dung trong giao dịch điện tử lĩnh vực thuế

Chủ nhật 29/04/2012 05h:42
Sửa nội dung trong giao dịch điện tử lĩnh vực thuế
Tổng cục Thuế vừa dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 180/2010/TT-BTC hướng dẫn về giao dịch điện tử trong lịch vực thuế do những bất cập nảy sinh trong quá trình thực hiện.
Dự thảo sửa đổi lần này, tập trung chủ yếu vào bốn nội dung chính.

Theo dự thảo sửa đổi, để được thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế, người nộp thuế phải đảm bảo các điều kiện như có chứng thư số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cấp và đang còn hiệu lực (trừ trường hợp nộp thuế thông qua các kênh giao dịch điện tử Internet, Mobile, ATM của ngân hàng).

Bên cạnh đó, người nộp thuế phải có khả năng truy cập và sử dụng mạng Internet, có địa chỉ thư điện tử liên lạc ổn định với cơ quan thuế, tổ chức cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế.

Người nộp thuế được thực hiện các giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế hoặc tổ chức cung cấp dịch vụ kê khai thuế điện tử (T-VAN) 24 giờ trong ngày và bảy ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ.

Cơ quan thuế hoặc tổ chức cung cấp dịch vụ T-VAN gửi thông báo xác nhận đã nhận được hồ sơ thuế điện tử đến địa chỉ thư điện tử của người nộp thuế chậm nhất 15 phút sau khi người nộp thuế hoàn thành việc gửi hồ sơ thuế điện tử.

Các ngân hàng thương mại được thực hiện thu thuế bằng phương thức điện tử phải có đủ các điều kiện như đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật về giao dịch điện tử; có dịch vụ ngân hàng điện tử đảm bảo ghi nhận và truyền tải được đầy đủ thông tin về nộp thuế của người nộp thuế; đã tham gia phối hợp thu ngân sách nhà nước, có phần mềm ứng dụng thu ngân sách nhà nước qua mạng và các giải pháp kỹ thuật về an toàn, bảo mật thông tin.

Nội dung sửa đổi lần này cũng chỉ rõ, chứng từ nộp thuế điện tử gồm các loại giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước dưới dạng điện tử theo mẫu quy định của Bộ Tài chính, có chữ ký số của ngân hàng thương mại; bảng kê chứng từ nộp thuế dưới dạng điện tử do ngân hàng thương mại, kho bạc nhà nước lập, có chữ ký số của ngân hàng thương mại hoặc kho bạc nhà nước.

Ngoài ra, chứng từ còn cần cả biên lai nộp ngân sách nhà nước in từ máy ATM có các thông tin chung về ngân hàng thương mại thực hiện dịch vụ thu ngân sách nhà nước; các thông tin về người nộp thuế; các thông tin liên quan đến giao dịch nộp thuế.

Dự kiến, sau khi lấy ý kiến tham gia của các địa phương và các bộ, ngành, đơn vị có liên quan, Tổng cục Thuế sẽ hoàn thiện dự thảo Thông tư trình Bộ Tài chính ban hành trong thời gian sớm nhất để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế qua giao dịch điện tử./.Theo Hải Yến
TTXVN
Số lượt xem: 123
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website