Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt kiều mang ôtô về nước có thể bị đánh thuế

Thứ 4 02/05/2012 09h:09
Việt kiều mang ôtô về nước có thể bị đánh thuế
Theo quy định hiện hành, ôtô đang sử dụng theo chế độ tài sản di chuyển của Việt kiều hồi hương được miễn thuế nhập khẩu và VAT, nhưng theo đề xuất mới của hải quan, quy định này có thể sẽ thay đổi.

Theo văn bản được Cục Hải quan TP HCM gửi Tổng cục, hiện việc Việt kiều mang theo ôtô, xe gắn máy 2 bánh khi hồi hương tương đối phổ biến. Theo quy định tại Thông tư 20 của Bộ Công Thương, nếu các phương tiện này được xác định là đã qua sử dụng và là tài sản di chuyển của Việt kiều thì sẽ được miễn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).Tuy nhiên, theo hải quan thì trong khi cơ quan quản lý đang tiến hành các biện pháp nhằm hạn chế nhập thương mại các loại ôtô chở người loại dưới 9 chỗ ngồi thì việc không áp thuế nhập khẩu đã “để lọt” khá nhiều xe được đưa vào Việt Nam qua con đương nêu trên.Do đó để quản lý chặt việc nhập khẩu xe, đồng thời tạo thêm nguồn thu cho ngân sách, hải quan TP HCM đề xuất Tổng cục Hải quan kiến nghị Bộ Tài chính xem xét, áp dụng thuế nhập khẩu đối với các trường hợp nêu trên. Hải quan không kiến nghị về việc thay đổi chính sách đối với thuế VAT.Cũng theo Tổng cục Hải quan, sau gần một năm thực hiện Thông tư 20 về việc bổ sung các thủ tục nhập khẩu, lượng nhập ôtô vào Việt Nam đã có dấu hiệu giảm mạnh, góp phần làm giảm nhập siêu. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tổng giá trị nhập khẩu ôtô trong tháng 4 đạt khoảng 172 triệu USD, giảm nhẹ so với mức 185 triệu USD của tháng 3.Trong khi đó lượng nhập xe nguyên chiếc giảm trên 30%, xuống còn khoảng 2.000 xe (giá trị khoảng 32 triệu USD). Tính chung trong 4 tháng, Việt Nam nhập khoảng 9.000 xe trị giá gần 170 triệu USD, nhưng chỉ tương đương hơn 40% so với thống kê cùng kỳ năm 2011.Theo Nhật MinhVnExpressSố lượt xem: 136
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website