Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

TKV muốn tăng giá bán than cho ngành điện

Thứ 4 02/05/2012 17h:46
TKV muốn tăng giá bán than cho ngành điện
Mức tăng giá than cho ngành điện trong năm nay mà TKV đề xuất là 25-30%, tuy nhiên đây mới chỉ là đề nghị của TKV, quyết định tăng giá than cuối cùng thuộc về các bộ liên quan.
Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã trình các bộ liên quan đề xuất được tăng giá bán than cho các nhà máy điện từng bước một, đến cuối năm 2012 sẽ đưa giá than sát với giá thị trường, bù đắp được chi phí sản xuất.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online , ông Nguyễn Văn Biên, Phó tổng giám đốc TKV cho biết, mức tăng giá than cho ngành điện trong năm nay mà TKV đề xuất là 25-30%, tuy nhiên đây mới chỉ là đề nghị của TKV, quyết định tăng giá than cuối cùng thuộc về các bộ liên quan.“Chủ trương tăng giá than cho ngành điện thì có rồi, Thủ tướng đã giao cho Bộ Tài chính, Bộ Công Thương xem xét và quyết định. Hiện nay tập đoàn đang chờ đợi chứ chưa biết cụ thể khi nào sẽ được tăng”, ông Biên nói.Theo TKV, trong khi giá thành sản xuất than hiện đã lên đến khoảng 1 triệu đồng/tấn thì giá bán than cho các nhà máy điện sau vài lần tăng, đến nay cũng chỉ khoảng 600.000 đồng/tấn (bằng 60% giá thành), nên phải tăng giá để bù đắp chi phí sản xuất.Ông Lê Tấn Phong, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng thuộc Bộ Công Thương cho biết, bộ còn đang cân nhắc đến mức tăng giá than cho ngành điện của TKV để trình Chính phủ phê duyệt.Tuy không cho biết bộ này sẽ đồng ý mức tăng là bao nhiêu nhưng ông Phong cho rằng giá than phải tăng ở mức hợp lý bởi than là nguyên liệu đầu vào quan trọng của các nhà máy điện, việc tăng giá than phải được tính toán kỹ sao cho cân đối, không tác động mạnh đến giá điện.Theo Văn NamTBKTSG Số lượt xem: 118
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website