Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Trung tâm Ngoại ngữ Alpha đồng loạt đóng cửa

Thứ 2 07/05/2012 07h:49
Trung tâm Ngoại ngữ Alpha đồng loạt đóng cửa
Giáo viên, nhân viên bị nợ lương, học viên bị ngừng học sau khi các chi nhánh của Trung tâm Ngoại ngữ Alpha đồng loạt đóng cửa
Theo thông báo của Trung tâm Ngoại ngữ Alpha, các chi nhánh của trung tâm tạm ngưng hoạt động từ kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đến ngày 6-5 để phục vụ sửa chữa. Tuy nhiên, tại các chi nhánh của trung tâm này đều không thấy bất kỳ dấu hiệu nào của việc sửa chữa.

Một chi nhánh của Trung tâm Ngoại ngữ Alpha tại số 24-25 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh - TPHCM từ sau lễ đến nay vẫn đóng chặt cửa. Các giáo viên và nhân viên tại đây đang lo lắng vì tiền lương của họ chưa được trả hết. Còn các học viên cũng cùng tâm trạng vì phải nghỉ học nửa chừng, trong khi tiền đã đóng đủ.

Sáng 5-5, nhiều học viên cho biết vừa đóng hơn 1,8 triệu đồng học phí, học được vài buổi đã nhận được thông báo tạm ngưng. Tại 2 chi nhánh khác ở số 107 Quốc lộ 13, quận Thủ Đức và số 45 Vạn Kiếp, quận 5 - TPHCM, tình hình cũng tương tự.

Một trong 2 chủ nhà cho thuê mặt bằng làm chi nhánh 24-25 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh cho biết từ đầu năm đến nay chỉ mới nhận được 30 triệu đồng tiền thuê nhà, không bằng số tiền thuê nhà một tháng. Công ty Điện lực đã cắt điện chi nhánh này vì không trả tiền điện. Một số giáo viên đã lấy một số tài sản để trừ nợ, cũng từ đó đến nay chủ trung tâm ngoại ngữ không quay trở lại, nhiều lần gọi điện thoại thì không bắt máy hoặc khóa máy.

Bà Diệp Thị Kim Xuân, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo ngoại ngữ Thái Dương (đơn vị quản lý Trung tâm Ngoại ngữ Alpha), cho biết bà đã ký hợp đồng bán công ty cho ông Trần Tất Trung (Việt kiều Úc) từ ngày 5-4-2012, trong đó xác định từ ngày 1-1-2012, phía ông Trung có mọi quyền hạn và trách nhiệm đối với công ty. Ông Trung cũng đã quản lý trung tâm, liên lạc với các chủ nhà cho thuê mặt bằng, họp nhân viên, giáo viên, thu học phí…

Theo bà Xuân, dù đã ký hợp đồng mua bán doanh nghiệp nhưng ông Trung không chịu ký hợp đồng chuyển nhượng vốn theo thỏa thuận ban đầu. Bà yêu cầu ông Trung trả lại Trung tâm Ngoại ngữ Alpha hoặc phải ký hợp đồng chuyển nhượng vốn và ông Trung đã ký hợp đồng nhận chuyển nhượng vốn vào ngày 5-4.

Đến chiều 26-4, ông Trung gọi điện thoại cho bà Xuân nói không muốn nhận Alpha nữa, trong khi các thủ tục chuyển nhượng cổ phần đã tiến hành tại Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM. Ngày 27-4, Sở Kế hoạch - Đầu tư đã ký giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trong đó ông Trần Tất Trung là người đại diện theo pháp luật.

Chúng tôi cũng liên hệ với phía ông Trần Tất Trung thì gặp được bà Phạm Ngọc Trúc, vợ ông Trung. Bà Trúc nói hợp đồng chuyển nhượng vốn vẫn chưa hoàn tất do bên mua vẫn chưa nắm được hồ sơ giáo viên, học viên cùng các khoản nợ. Bà Trúc cũng xác nhận có thu học phí nhưng chỉ để trả nợ cho trung tâm.

Đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh

Trước câu hỏi khi nào Trung tâm Ngoại ngữ Alpha hoạt động trở lại, bà Phạm Ngọc Trúc không trả lời cụ thể và cho biết giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch - Đầu tư cấp là không hợp lệ vì chưa đầy đủ các thủ tục. Phía bà sẽ yêu cầu Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM thu hồi giấy chứng nhận này. Trong khi đó bà Diệp Thị Kim Xuân trưng ra được hợp đồng mua bán doanh nghiệp, các hợp đồng chuyển nhượng vốn, phụ kiện hợp đồng, biên bản bàn giao và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM cấp…
Theo Huy Lân
NLĐ
Số lượt xem: 140
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website