Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bình Dương có cảng sông mới

Thứ 5 10/05/2012 09h:32
Bình Dương có cảng sông mới
Ngày 9-5, Công ty cổ phần Cảng Thạnh Phước đã khánh khành và đưa vào khai thác cảng sông Thạnh Phước tại xã Thạnh Phước, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Theo chủ đầu tư, cảng Thạnh Phước là cảng thủy nội địa cấp 3 có quy mô 53 héc ta, bao gồm 16 cầu cảng với tổng vốn đầu tư 1.450 tỉ đồng, có khả năng tiếp nhận tàu và sà lan có tải trọng 1.000 – 2.000 tấn.Cảng được xây dựng làm hai giai đoạn; đến nay, giai đoạn 1 đã hoàn thành việc xây dựng kho bãi, đường giao thông, thiết bị chiếu sáng, làm hàng, hai cầu cảng với công suất bốc dỡ 312.500 tấn/năm; sau đó, sẽ tiếp tục được đầu tư đến năm 2014 với công suất bốc dỡ hàng hóa là 2,5 triệu tấn/năm.Giai đoạn 2 có tổng diện tích xây dựng là 28 héc ta, bao gồm tám cầu cảng, hệ thống xử lý nước thải và các công trình phụ trợ khác. Sau khi hoàn chỉnh vào năm 2018, công suất bốc dỡ của cảng Thạnh Phước sẽ đạt bình quân 5 triệu tấn/năm.Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, cảng Thạnh Phước đi vào hoạt động sẽ hỗ trợ các cảng nước sâu tăng công suất tiếp nhận hàng hóa, làm giảm ùn tắc giao thông tại các cửa ngõ ra vào TPHCM; đồng thời tạo cơ sở hạ tầng tốt hơn, làm giảm chi phí, thời gian cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh và khu vực.Chủ đầu tư cho biết đã làm việc với trên 30 hãng tàu, trong đó có nhiều hãng tàu cam kết đưa container rỗng về cảng ngay sau khi cảng đi vào hoạt động. Ngoài ra, Công ty cổ phần Cảng Thạnh Phước cũng đã làm việc với các đơn vị vận tải sà lan để vận chuyển từ cảng Thạnh Phước đến các cảng trong khu vực và ký kết làm đầu mối cho các cảng nước sâu, các cảng thủy nội địa để chuyển hàng về cảng Thạnh Phước.Theo Quốc HùngTBKTSG
Số lượt xem: 137
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website