Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

32 bệnh viện lớn đề xuất viện phí tăng kịch trần

Thứ 2 14/05/2012 13h:06
32 bệnh viện lớn đề xuất viện phí tăng kịch trần
Theo thông tin từ Bộ Y tế, 32 bệnh viện trực thuộc Bộ đã xây dựng xong giá viện phí mới dựa trên khung giá tối đa do liên bộ Y tế - Tài chính ban hành trong thông tư 04 ngày 29/2 vừa qua.
Theo đó, vì toàn bộ là các bệnh viện tuyến cuối, đầu ngành trong cả nước hoặc hạng đặc biệt, thực hiện nhiều kỹ thuật chuyên sâu nên gần như tất cả các kỹ thuật đều được đề xuất ở mức giá cao nhất trong khung giá này.

Bộ Y tế cũng cho biết đối với các bệnh viện hạng 2 trở lên và 4 bệnh viện hạng đặc biệt (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế và 108) sẽ được xem xét thông qua mức giá tối đa trong khung viện phí mới.Hiện 32 bệnh viện lớn trực thuộc Bộ Y tế đã xây xong giá viện phí mới dựa trên khung giá vừa được ban hành ngày 29/2 vừa qua. Hầu hết các bệnh viện lớn này đều đề xuất mức giá cao nhất trong khung giá và nhiều khả năng mức giá này sẽ được thông qua (Ảnh: N.A)

Việc xây dựng giá viện phí ở các bệnh viện lớn trực thuộc Bộ Y tế được đánh giá là diễn ra tương đối suôn sẻ. Trong khi đó, các bệnh viện tuyến dưới lại đang gặp “vấn đề”.

Hiện nay, các bệnh viện tuyến dưới cũng muốn đề xuất giá viện phí mới ở mức cao nhất (tức là tương đương bệnh viện tuyến Trung ương) song về nguyên tắc thì không thể. Theo thông tin này, đòi hỏi của các bệnh viện tuyến dưới như vậy là không chính đáng và nếu có đề nghị thì Bộ Y tế cũng sẽ có ý kiến.

Theo quy định, mức giá viện phí mới của các bệnh viện tuyến dưới sẽ do HĐND các tỉnh, thành phố phê duyệt.

Trước đó, vào ngày 11/4, tại Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã có buổi làm việc về hướng dẫn thực hiện Thông tư liên tịch số 04 về ban hành mức tối đa khung giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước.

Theo đề xuất của Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Y tế thì xây dựng phương án giá cho các dịch vụ phẫu thuật, thủ thuật sẽ yêu cầu các địa phương chỉ đạo 1 bệnh viện xây dựng cơ cấu giá, các bệnh viện khác tham gia góp ý, trên cơ sở đó quy định mức thu ở địa phương.

Đối với mức thu cho các bệnh viện thuộc Bộ, các Bộ, ngành khác thì mỗi bệnh viện cần có một bảng giá riêng gồm 2 phần: Khám bệnh, ngày giường và các dịch vụ kỹ thuật; Chi tiết các phẫu thuật, thủ thuật.

Theo đó nguyên tắc ban hành giá sẽ phân theo nhóm bệnh viện, các bệnh viện trong cùng 1 nhóm sẽ có các mức thu giống nhau. Các phẫu thuật, thủ thuật của các bệnh viện trong cùng một nhóm cũng sẽ có mức thu giống nhau.

Hiện nay, các bệnh viện tuyến dưới đang tiếp tục xây dựng giá viện phí mới dựa trên khung giá đã được Bộ Y tế - Bộ Tài chính ban hành để trình HĐND trong kỳ họp vào tháng 6 tới.

Giá một số dịch vụ y tế mới được ban hành:

Theo Ngọc AnhVietnamnetSố lượt xem: 103
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website