Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Chưa thu thuế VAT của doanh nghiệp trong 3 tháng

Thứ 3 15/05/2012 08h:51
Chưa thu thuế VAT của doanh nghiệp trong 3 tháng
Bộ Tài chính sẽ tạm thời chưa thu thuế giá trị gia tăng (VAT) của tháng 4,5 và 6 đối với các doanh nghiệp đang thực hiện nộp thuế theo phương pháp khấu trừ.
Thực hiện Nghị quyết số 13/NĐ-CP về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, Bộ Tài chính đã có công văn 6326 gửi ủy ban nhân dân các tỉnh thành phố về việc tạm thời chưa thu thuế giá trị gia tăng phải nộp của tháng Tư, Năm và Sáu đối với các doanh nghiệp đang thực hiện nộp thuế theo phương pháp khấu trừ.

Đối tượng được hưởng chính sách này là các doanh nghiệp nhỏ và vừa (không bao gồm các doanh nghiệp nhỏ và vừa kinh doanh trong các lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, chứng khoán, sản xuất hàng hóa, dịch vụ thuộc diện chịu thuế đặc biệt và doanh nghiệp được xếp hạng 1, hạng đặc biệt thuộc Tập đoàn kinh tế, tổng công ty); doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động trong lĩnh vực sản xuất, gia công, chế biến nông sản, lâm sản, thủy sản,dệt may, da giày, linh kiện điện tử, xây dựng các công trình hạ tầng kinh tế-xã hội.

Các doanh nghiệp này được gia hạn sẽ thực hiện kê khai như quy định nhưng chưa phải nộp ngay số thuế phải nộp.

Số thuế này sẽ được nộp tương ứng chậm nhất vào ngày 20/11, 20/12/2012 và ngày 20/1/2013.

Bộ Tài chính ước tính, tiền thuế giá trị gia tăng được gia hạn là khoảng 4.100 tỷ đồng.

Trước đó, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 13, trong đó có các giải pháp gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập đối với một số doanh nghiệp; giảm tiền thuê đất;miễn thuế môn bài năm 2012 đối với hộ đánh bắt hải sản và hộ sản xuất muối.../.

Theo Thùy Dương
TTXVN
Số lượt xem: 151
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website