Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Cục thuế TP HCM tham gia gỡ khó cho doanh nghiệp

Thứ 3 15/05/2012 21h:40
Cục thuế TP HCM tham gia gỡ khó cho doanh nghiệp
Tuần lễ lắng nghe ý kiến người nộp thuế năm nay (21-27/5), Cục sẽ tập trung thu thập thông tin về các khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải để nhanh chóng có giải pháp tháo gỡ.
Theo bà Trần Thị Lệ Nga - Trưởng phòng tuyên truyền và hỗ trợ Cục Thuế TP HCM, doanh nghiệp hiện đối mặt với quá nhiều khó khăn nên ngành thuế rất cần những buổi đối thoại, gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, gián tiếp với các đơn vị để giải quyết ngay những vướng mắc.

Nếu vượt quá thẩm quyền, Cục thuế sẽ tập hợp các ý kiến đề xuất lên cơ quan có thẩm quyền. Do vậy, tuần lễ lắng nghe ý kiến người nộp thuế năm 2012 khác hẳn những năm trước, sẽ tập trung chủ yếu vào việc gỡ khó cho doanh nghiệp.Ông Nguyễn Trọng Hạnh, Cục phó Cục Thuế TP HCM cho biết trong quý I, chỉ 25,42% số doanh nghiệp đang hoạt động có lãi và nộp thuế, giảm mạnh so với cùng kỳ và là dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp hoạt động sa sút. Trong khi đó, theo báo cáo quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2010, con số thực nộp chỉ có 36% và giảm xuống 32% trong năm 2011.Hiện tại, nhiều đơn vị tồn kho lớn, trong khi sức mua (nội địa lẫn xuất khẩu) giảm mạnh. Hiếm có doanh nghiệp tiếp cận với lãi suất vay 15%, thậm chí có đơn vị không dám vay vì không tìm thấy đường hướng kinh doanh. Đây là nguyên nhân khiến số doanh nghiệp giải thể, phá sản tăng cao.4 tháng đầu năm, thu từ doanh nghiệp Nhà nước ở trung ương giảm 11,4%, doanh nghiệp Nhà nước ở địa phương hạ 6,23% so với cùng kỳ.Theo Cục thuế TP HCM, với những doanh nghiệp được gia hạn 6 tháng thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng của tháng 4, 5, 6 vẫn phải nộp tờ khai nộp thuế VAT đúng quy định. Ngoài tờ khai này, doanh nghiệp cần làm văn bản xác nhận mình thuộc nhóm được gia hạn nêu trên để cơ quan thuế biết và thực hiện gia hạn.Theo Bạch HườngVnExpress
Số lượt xem: 154
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website