Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam xếp thứ 53/155 về dịch vụ hậu cần thương mại

Thứ 5 17/05/2012 11h:30
Việt Nam xếp thứ 53/155 về dịch vụ hậu cần thương mại
Việt Nam xếp thứ 53 trong tổng số 155 nền kinh tế được xếp hạng về dịch vụ hậu cần thương mại, theo khảo sát vừa được Ngân hàng Thế giới công bố sáng 17-5.
Singapore là nước đạt kết quả tốt nhất trong số 155 nền kinh tế được đánh giá theo Chỉ số hiệu quả dịch vụ hậu cần (LPI). Đây là một phần của “Báo cáo kết nối để cạnh tranh 2012: dịch vụ hậu cần thương mại trong nền kinh tế toàn cầu”.

Các nền kinh tế khác, bao gồm Chilê, Trung Quốc, Ấn Độ, Ma-rốc, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ đều được ghi nhận đã cải thiện hiệu quả hoạt động này.Ở nhóm nước thu nhập trung bình cao, các quốc gia đạt kết quả tốt nhất bao gồm: Nam Phi, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ. Trong nhóm thu nhập trung bình thấp, Ấn Độ, Ma-rốc và Philippines đạt kết quả cao hơn mức trung bình. Còn trong nhóm nước thu nhập thấp: Benin, Malawi và Madagascar hoạt động tốt hơn cả.Khảo sát cũng cho biết, trong khi dịch vụ hậu cần nhìn chung đã được cải thiện so với các khảo sát trước đây, 90% người trả lời cho biết, họ không hài lòng về dịch vụ đường sắt. Về quản lý biên giới, cơ quan hải quan được xếp hạng tốt hơn so với những đơn vị khác có liên quan tới quá trình này, trong khi các cơ quan chịu trách nhiệm về quy định vệ sinh và kiểm dịch động thực vật bị tụt lại phía sau.Đặc biệt, lần đầu tiên các chỉ số về môi trường được đưa vào khảo sát năm nay. Khảo sát cho thấy dịch vụ hậu cần xanh đang nhanh chóng chiếm lĩnh các nền kinh tế thu nhập cao và mới nổi – một nhân tố phát triển tích cực bởi các hoạt động hậu cần và liên quan đến vận tải hàng hoá có thể chiếm tới 15% lượng khí thải CO2 do con người tạo ra.Các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần lớn như DHL, FedEx, UPS và TNT đều có sáng kiến toàn cầu nhằm giảm khí thải các-bon, chuyển sang sử dụng các loại xe cộ và phương tiện và hiệu quả hơn, và giúp khách hàng trở nên thân thiên với môi trường hơn.Theo Anh PhươngSGGPSố lượt xem: 131
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website