Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Quốc hội sắp xem xét Đề án tái cơ cấu kinh tế

Thứ 5 17/05/2012 21h:48
Quốc hội sắp xem xét Đề án tái cơ cấu kinh tế
Tại kỳ họp khai mạc 21/5 tới, Quốc hội cũng sẽ bàn về các giải pháp thuế của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và cá nhân 2012.
Chiều 17/5, tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII, khai mạc vào ngày 21/5 và dự kiến kết thúc vào ngày 21/6/2012.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Sỹ Dũng cho biết, kỳ họp này sẽ thông qua 13 dự án luật, 7 Nghị quyết của Quốc hội, cho ý kiến 6 dự án luật.

Quốc hội sẽ thảo luận và cho ý kiến 10 nội dung liên quan đến kinh tế - xã hội, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng. Trong đó có Tờ trình của Chính phủ và báo cáo các ý kiến của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội về Đề án tổng thế tái cơ cấu nền kinh tế. Ông Nguyễn Sỹ Dũng cho biết đây là vấn đề lớn, vẫn còn thời gian để Quốc hội xem xét, cho ý kiến, trên cơ sở đó hoàn thiện Đề án này.

Tiếp đến, Quốc hội cho ý kiến về các giải pháp thuế của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và cá nhân năm 2012; đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2011 và việc triển khai thực hiện năm 2012; báo cáo tổng hợp kiến nghị cử tri, kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 2…

Đối với báo cáo về tình hình khiếu nại, tố cáo, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Ban công tác đại biểu sẽ có văn bản trình trước Quốc hội cùng với báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ngoài ra, Quốc hội cũng sẽ gửi đến các đại biểu tự nghiên cứu về công tác phòng, chống tham nhũng, để thảo luận vào kỳ họp cuối năm nay.

Đối với việc bỏ phiếu tín nhiệm (một trong những nội dung của Đề án đổi mới hoạt động Quốc hội sẽ được thông qua bằng một Nghị quyết tại Kỳ họp này), Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết sẽ sửa quy định 20% tổng số đại biểu đồng ý bỏ phiếu tín nhiệm thì Quốc hội mới thực hiện để việc này được diễn ra hàng năm. Tuy nhiên, dù Quốc hội thông qua được nội dung này thì vẫn chưa thể bỏ phiếu tín nhiệm được ngay vì cần phải có quy chế, quy trình.

Đối với chức danh nào sẽ trả lời chất vấn tại Kỳ họp này, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết Đoàn thư ký Kỳ họp sẽ tổng hợp ý kiến đại biểu Quốc hội để chọn ra những ai sẽ trả lời chất vấn.

Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến trường hợp đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến (đoàn Long An), ông Trần Hạnh Phúc cho biết Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội bãi miễn tư cách đại biểu đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến.
Theo Thành Chung
Chinhphu.vn
Số lượt xem: 307
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website