Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

TP.HCM kiến nghị: 3 tháng mới kê khai thuế

Chủ nhật 27/05/2012 08h:30
TP.HCM kiến nghị: 3 tháng mới kê khai thuế
Tại hội nghị triển khai nghị quyết 13 về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất KD và hỗ trợ thị trường đối với những lĩnh vực liên quan tới ngân sách nhà nước do UBND TP.HCM và Bộ Tài chính.
Tổ chức ngày 26-5, bà Nguyễn Thị Hồng, phó chủ tịch UBND TP, cho biết sẽ kiến nghị Chính phủ cho phép TP được thí điểm ba tháng các doanh nghiệp mới phải kê khai thuế một lần (thay vì kê khai hằng tháng như hiện nay) để giảm bớt thủ tục hành chính.

Biện pháp này cũng sẽ giúp doanh nghiệp chậm thực hiện nghĩa vụ thuế, có thể dùng nguồn tiền đó để đầu tư kinh doanh.Theo bà Hồng, biện pháp này hiệu quả hơn việc Nhà nước hỗ trợ lãi vay từ 1-3 tháng cho doanh nghiệp.Ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn, thứ trưởng Bộ Tài chính, cho biết để thực hiện một số nội dung của nghị quyết 13, cơ quan này vừa ban hành thông tư 83 hướng dẫn, trong đó xác định năm khoản thu ngân sách nhà nước sẽ được miễn, giảm hoặc gia hạn để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.Hiệp hội Bất động sản TP.HCM kiến nghị Nhà nước cần có thêm các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản vì thời gian qua hầu hết các doanh nghiệp bất động sản thua lỗ; nên cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực bất động sản được hưởng các chính sách miễn, giảm hoặc gia hạn thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng... như các doanh nghiệp nhỏ và vừa khác.Đại diện Bộ Tài chính ghi nhận kiến nghị trên của doanh nghiệp và cho biết sắp tới sẽ kiến nghị Chính phủ không thu thuế giá trị gia tăng đối với khoản thu lãi cho vay của các doanh nghiệp không phải là tổ chức tài chính, tín dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp này huy động vốn sản xuất kinh doanh từ nhiều nguồn khác nhau.Theo Bá SơnTuổi trẻSố lượt xem: 143
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website