Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Có thể rút ngắn thời gian kỳ họp Quốc hội

Thứ 3 29/05/2012 09h:06
Có thể rút ngắn thời gian kỳ họp Quốc hội
Chiều 28-5, Quốc hội đã thảo luận tại tổ về Đề án tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.
Liên quan tới đổi mới hoạt động Quốc hội, ĐB Nguyễn Đức Chung, Đại tá, Phó Giám đốc CATP Hà Nội kiến nghị, ít nhất 1 năm nên có 2 lần tổ chức họp trực tuyến để các Ủy ban của Quốc hội xem xét các vấn đề cử tri bức xúc.

Ông nói: “Có thể tăng lên 3 tháng 1 lần, càng nhiều càng tốt vì hiện nay cử tri quan tâm tới nhiều vấn đề bức xúc. Nếu kết hợp được với các vấn đề của UBTVQH và tiến hành chất vấn thì rất tốt...”. ĐB Nguyễn Đức Chung cũng cho rằng, còn có thể rút ngắn hơn nữa thời gian kỳ họp nếu làm tốt các công tác liên quan như gửi tài liệu sớm để các ĐB nghiên cứu hay khi thảo luận thì chỉ tập trung những ý kiến còn khác nhau...

Đồng ý quy định “nên tổ chức lấy phiếu tín nhiệm hàng năm đối với các chức danh cho Quốc hội bầu và phê chuẩn”, ĐB Bùi Thị An (Hà Nội) nói: “Nên bỏ phiếu một lần, nếu không được thì nên cho nghỉ”. ĐB Phạm Khánh Phong Lan (TP Hồ Chí Minh) cùng quan điểm: “Khi phải đưa một bộ ngành, một con người ra để bỏ phiếu thì chỉ cần bỏ một lần thôi”.

Trao đổi với báo chí bên lề phiên họp Quốc hội, ĐB Đinh Xuân Thảo (Hà Nội) nói: “Nếu bỏ phiếu tất cả chức danh Quốc hội bầu, phê chuẩn e rộng quá. Ủy viên các Ủy ban cũng đều do Quốc hội phê chuẩn cả. Do vậy, chỉ nên lấy phiếu tín nhiệm một số chức danh từ bộ trưởng hoặc tương đương trở lên. Tôi đồng ý bỏ phiếu hàng năm, bắt đầu từ năm thứ hai của nhiệm kỳ.

Để có cơ sở đánh giá, các vị thuộc diện lấy tín nhiệm cần phải có lời hứa, chương trình hành động để ĐBQH xem xét. Bỏ phiếu tín nhiệm 2 lần không đạt sẽ miễn nhiệm. Tuy nhiên, nếu lần đầu tỷ lệ tín nhiệm quá thấp, chỉ đạt 10% thôi chẳng hạn thì phải xem xét, không nhất thiết đợi đến 2 lần”.

Theo Ngọc KhánhAnninhthudoSố lượt xem: 132
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website