Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

"Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng thiên về xuất khẩu"

Thứ 4 30/05/2012 16h:44
"Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng thiên về xuất khẩu"
Theo thông cáo báo chí phát đi ngày 29/5, ICAEW cho rằng dù lạm phát vẫn còn là mối quan tâm, nhưng giá dầu cao và quá trình hợp nhất khu vực ngày càng tăng sẽ giúp ích cho Việt Nam.
Báo cáo Economic Insight của Hiệp hội kiểm toán và công chứng Anh và xứ Wales ICAEW nhận định kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng trong khi sự căng thẳng tài chính đã được giảm nhẹ do sự điều tiết nợ xấu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với hệ thống ngân hàng.

Theo thông cáo báo chí phát đi ngày 29/5, ICAEW cho rằng dù lạm phát vẫn còn là mối quan tâm, nhưng giá dầu cao và quá trình hợp nhất khu vực ngày càng tăng sẽ giúp ích cho Việt Nam.

Với thặng dư thương mại từ xuất khẩu dầu mỏ, Việt Nam sẽ thu lợi từ giá năng lượng cao và sự gia nhập ASEAN sẽ cho phép Việt Nam cân bằng với những nền kinh tế lớn hơn ở khu vực, thậm chí là khi lương nhân công ở Trung Quốc tăng lên và không còn động thái nào kìm hãm lạm phát.

Ông Charles Davis, cố vấn kinh tế và là giám đốc kinh tế vĩ mô của ICAEW, cho biết nhu cầu của họ đang tăng quá mức so với sự cung cấp nguồn năng lượng khan hiếm và suy giảm nguồn lao động Trung Quốc dư thừa, từ đó tạo ra áp lực lạm phát trên toàn cầu. Đặc biệt là trường hợp của Việt Nam nơi mà lạm phát hai con số đã trở thành khuynh hướng không mong đợi. Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu ban đầu cho thấy lạm phát đang giảm xuống, điều này sẽ giúp ngân hàng trung ương có thêm cơ hội để hồi phục khi nền kinh tế toàn cầu bớt căng thẳng.

Cũng trong báo cáo này, ICAEW cũng nhận định Việt Nam và Myanmar nổi lên cho dù mọi lo ngại về việc tăng trưởng khu vực.

Việt Nam sẽ tập trung vào một số ngành công nghiệp sản xuất của Trung Quốc, trong khi đó việc cấm vận Myanmar được gỡ bỏ dự đoán sẽ thu hút đầu tư nước ngoài.

Nói chung, cả hai nước có thể mong đợi sự tăng trưởng thêm 5% từ nay đến 2014, mặc dù tăng trưởng 2012 suy giảm do xuất khẩu yếu./.

Theo Hoàng Tuấn
Vietnam+
Số lượt xem: 221
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website