Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Kiện chống bán phá giá: Năm 2012 chủ yếu là khởi xướng điều tra

Thứ 6 01/06/2012 22h:59
Kiện chống bán phá giá: Năm 2012 chủ yếu là khởi xướng điều tra
Theo Vụ Thị trường Châu Âu, năm 2012 sẽ không có bản rà soát nào về các nhà xuất khẩu mới.
Vụ Thị trường Châu Âu (Bộ Công Thương) đã công bố số liệu thống kê các vụ kiện chống bán phá giá, chống trợ cấp và biện pháp tự vệ của EU trong 3 tháng đầu năm 2012.

Tính đến ngày 31/3/2012, đã có 115 biện pháp chống bán phá giá và 10 biện pháp đối kháng có hiệu lực. Cùng với đó, các cam kết đối với 6 dòng sản phẩm có hiệu lực ở 7 nước. Tính đến cuối tháng 3, có 59 vụ điều tra tiến hành.

Theo Vụ Thị trường Châu Âu, khuynh hướng chung cho năm 2012 chủ yếu là khởi xướng điều tra. Trong tổng số 20 vụ điều tra được khởi xướng gồm 8 vụ điều tra mới, trong đó có 7 vụ điều tra chống bán phá giá và 1 vụ điều tra chống trợ cấp.

Năm 2012 cũng sẽ có 8 bản rà soát hiệu lực (khi một biện pháp sắp hết hạn, việc rà soát sẽ được khởi xướng theo yêu cầu của nhà sản xuất trong Liên minh châu Âu. Các biện pháp còn hiệu lực sẽ dựa trên kết quả của báo cáo rà soát để đưa ra quyết định).

Đồng thời có 2 bản rà soát giữa kỳ trong đó không có bản rà soát nào về biện pháp chống trợ cấp (Yêu cầu tiếp tục áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp và biện pháp tự vệ có thể được rà soát lại theo sáng kiến của Hội đồng châu Âu và theo yêu cầu của một nước thành viên hoặc dựa trên yêu cầu của bất kỳ nhà nhập khẩu, xuất khẩu hoặc nhà sản xuất nào đó trong Liên minh khi trường hợp bị áp thuế đó có thay đổi). Và 2 bản rà soát khác đối với sản phẩm tấm sắt và chốt sắt/thép.

Vụ này cũng cho biết, năm 2012 sẽ không có bản rà soát nào về các nhà xuất khẩu mới (Nhà xuất khẩu mới là nhà sản xuất-xuất khẩu nước ngoài không nhập khẩu hàng vào nước nhập khẩu trong giai đoạn điều tra và không có mối quan hệ phụ thuộc với các nhà sản xuất-xuất khẩu bị điều tra trong vụ việc chống bán phá giá. Nhà xuất khẩu mới có thể đề nghị cơ quan điều tra thực hiện điều tra nhanh để xác định biên phá giá riêng cho mình); Cũng như không có vụ điều tra nào về chống sát nhập; Và không có vụ điều tra nào về biện pháp Chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá;

Khánh Linh

Theo TTVNSố lượt xem: 123
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website