Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đô thị sẽ chịu áp lực nhập cư

Thứ 3 05/06/2012 11h:40
Đô thị sẽ chịu áp lực nhập cư
Dự báo đến năm 2030, từ 1,5-2% trên diện tích vùng ven biển vùng ĐBSCL sẽ bị ngập do sự gia tăng mực nước biển. ĐBSCL hiện nay đang phải chuyển từ “sống chung với lũ” sang “sống chung với BĐKH”.
Vấn đề này đã thu hút nhiều chuyên gia, các nhà nghiên cứu về Biến đổi khí hậu (BĐKH), các tổ chức phi chính phủ địa phương và quốc tế, các đại biểu từ các tỉnh, thành vùng ĐBSCL khi tổ chức Di cư Quốc tế (International Organization for Migration - IOM), Chương trình phát triển Liên hiệp Quốc (UNDP) phối hợp với đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo “Thích ứng Biến đổi khí hậu và vấn đề di cư ở ĐBSCL” tại Cần thơ , ngày 4.5.2012.

TS Lê Anh Tuấn, chánh văn phòng viện BĐKH (ĐH Cần Thơ) cho biết xâm ngập mặn trong tương lai sẽ lấn sâu hơn vào đất liền tương ứng với sự gia tăng của mực nước biển, mức đỉnh điểm là từ tháng 4 - 5.2010, xâm ngập mặn đã lên đến trên 70km vào đất liền.Dự báo đến năm 2030, từ 1,5-2% trên diện tích vùng ven biển vùng ĐBSCL sẽ bị ngập do sự gia tăng mực nước biển. ĐBSCL hiện nay đang phải chuyển từ “sống chung với lũ” sang “sống chung với BĐKH”.Những thay đổi môi trường do BĐKH gây ra và các thiên tai liên quan đang tác động và làm biến đổi sinh kế ở vùng ĐBSCL đang là một trong những thách thức lớn mà khu vực này đang phải đối mặt hiên nay và trong tương lai.Ông Florian Forster (trưởng phái đoàn tổ chức Di cư Quốc tế) nói “Di cư phần lớn vẫn bị nhìn nhận là một hệ quả tiêu cực của biến đổi môi trường, mặc dù ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy di cư được tổ chức tốt có thể nâng cao khả năng chống chịu của cá nhân và cộng đồng và đó được xem là một chiến lược thích ứng quan trọng.”Hiện nay, tính dễ tổn thương của vùng ĐBSCL trước BĐKH cộng với các cơ hội được tạo ra bởi sự phát triển kinh tế nhanh chóng ở Việt Nam đã làm tăng việc di cư đồng nghĩa với tăng áp lực về các đô thị thương mại – công nghiệp.Theo Ngọc BíchSGTTSố lượt xem: 103
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website