Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

S&P nâng triển vọng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

Thứ 4 06/06/2012 17h:44
S&P nâng triển vọng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam
Với động thái này, S&P đánh giá các rủi ro về kinh tế vĩ mô và ổn định tài chính đối với Việt Nam đã giảm xuống.
Hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poors vừa thông báo nâng triển vọng của Việt Nam từ tiêu cực lên mức ổn định, đồng thời giữ nguyên xếp hạng BB- đối với tín dụng dài hạn và xếp hạng B đối với tín dụng ngắn hạn.  
Trong tương quan với các nước ASEAN khác, xếp hạng dài hạn của Việt Nam được nâng lên axBB+ từ mức axBB. Xếp hạng ngắn hạn duy trì ở axB.
Với động thái này, S&P đánh giá các rủi ro về kinh tế vĩ mô và ổn định tài chính đối với Việt Nam đã giảm xuống. Những chỉ số chủ chốt như tăng trưởng tín dụng, dự trữ ngoại hối và lãi suất VND đã được cải thiện trong 18 tháng qua.  
Theo S&P, những rủi ro đối với ổn định vĩ mô và tài chính ở Việt Nam được cải thiện kể từ đầu năm 2011. Chính sách thắt chặt tín dụng được áp dụng giúp cải thiện niềm tin đối với sự quyết tâm bình ổn giá của Chính phủ.  
Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những rủi ro về bất ổn kinh tế vĩ mô. Việc chính phủ nới lỏng chính sách có thể khiến những bước tiến triển trước đây bị đảo ngược. Đồng thời, lực cầu từ bên ngoài sụt giảm cũng là một rủi ro. 
Với triển vọng ổn định, S&P nhận định Việt Nam sẽ duy trì chính sách thắt chặt kinh tế phù hợp cho đến khi có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự bất ổn của kinh tế vĩ mô được giảm xuống, trong đó có tỷ lệ lạm phát ổn định ở mức một con số. Các chỉ số về tài khóa và nền kinh tế được giữ nguyên ở mức độ như hiện tại hoặc được cải thiện trong 2 hoặc 3 năm tới. 
S&P có thể hạ xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam nếu như ít nhất một trong số các chỉ số chủ chốt suy giảm. Ngược lại, S&P có thể nâng xếp hạng của Việt Nam nếu nền kinh tế tiếp tục vững mạnh và ổn định kinh tế vĩ mô quay trở lại.   

Xếp hạng của S&P dành cho Việt Nam được đưa ra trong ngày 6/6

Thu Hương

Theo TTVN/S&PSố lượt xem: 122
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website