Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

S&P giữ nguyên xếp hạng tín dụng của Vinacomin

Thứ 5 07/06/2012 08h:22
S&P giữ nguyên xếp hạng tín dụng của Vinacomin
Tuy nhiên, có 1/3 khả năng xếp hạng của Vinacomin sẽ bị hạ trong 12 tháng tới.
Hôm qua (6/6), tổ chức xếp hạng Standard & Poors đã công bố giữ nguyên xếp hạng đối với Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (Vinacomin). Xếp hạng của Vinacomin vẫn được giữ ở mức BB- với triển vọng tiêu cực và không bị ảnh hưởng bởi động thái nâng triển vọng của Việt Nam lên mức ổn định.

Theo S&P, tổ chức này không thay đổi triển vọng của Vinacomin vì cho rằng Vinacomin khó có khả năng nhận được sự trợ giúp từ chính phủ nếu xảy ra sự kiện căng thẳng tài chính. Khả năng trả nợ của Vinacomin không đóng nhiều vai trò quan trọng đối với Chính phủ.

Thậm chí, có 1/3 khả năng xếp hạng của Vinacomin sẽ bị hạ trong 12 tháng tới nếu dòng tiền hoạt động của Vinacomin yếu đi do tăng lượng than bán ra ở thị trường nội địa theo giá nhà nước qui định. Vinacomin sẽ phải phụ thuộc nhiều hơn nữa vào các khoản nợ để có thể tài trợ cho các chương trình sử dụng vốn lớn nếu dòng tiền yếu đi. Điều này có thể khiến tác dụng của các biện pháp bảo vệ tín dụng và thanh khoản bị suy giảm.

Thu Hương

Theo TTVN/ReutersSố lượt xem: 148
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website