Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Các nhà đầu tư tư nhân lạc quan về kinh tế VN

Thứ 2 11/06/2012 17h:43
Các nhà đầu tư tư nhân lạc quan về kinh tế VN
Mức độ hấp dẫn đầu tư cũng được cải thiện và đạt hơn 56% do sự gia tăng của các nhận định lạc quan về triển vọng nền kinh tế Việt Nam.
Công ty Kiểm toán và tư vấn Grant Thornton Việt Nam vừa ra thông cáo báo chí cho biết, theo kết quả khảo sát quý 2/2012 cho thấy các nhà đầu tư tư nhân có quan điểm tích cực đã tăng lên gấp đôi so với thời điểm quý 4/2011 (đạt 34% so với 17%).

Mức độ hấp dẫn đầu tư cũng được cải thiện và đạt hơn 56% do sự gia tăng của các nhận định lạc quan về triển vọng nền kinh tế Việt Nam.

Báo cáo từ khảo sát này nhận định rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước đã phải trải qua sự bất ổn của nền kinh tế vĩ mô và rất nhiều doanh nghiệp trong số đó sẽ không thể sống sót mà không có nguồn tài chính bổ sung.

Kết quả là 58% ý kiến của các nhà đầu tư cho rằng các “tài sản xấu” có thể trở thành cơ hội đầu tư ở Việt Nam, tăng gấp đôi so với khảo sát cách đây một năm. Các lĩnh vực: giáo dục, y tế và dược phẩm, nông nghiệp cùng nhận được 48% ý kiến đánh giá là lĩnh vực hấp dẫn nhất cho đầu tư tư nhân.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy những trở ngại trong đầu tư tại Việt Nam là tham nhũng (83%), cơ sở hạ tầng yếu kém và quan liêu (cùng chiếm 77% ý kiến phản hồi). Đối với chiến lược thoái vốn, IPO không còn là phương pháp thoái vốn hiệu quả nữa. Chào bán cho các nhà đầu tư trong ngành tiếp tục là chiến lược thoái vốn hấp dẫn và khả thi nhất cho các nhà đầu tư tư nhân ở Việt Nam.

Các ý kiến phản hồi về vấn đề lần đầu tiên được khảo sát về việc các nhà đầu tư có bất kỳ mối quan ngại nào đến “tài sản bị mắc kẹt” khi thoái vốn, 55% đối tượng khảo sát trả lời “có”…/.

Theo Hà Huy Hiệp
TTXVN
Số lượt xem: 116
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website