Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Chất vấn Thủ tướng: Cháy xe, đất đai, Vinalines

Thứ 3 12/06/2012 10h:28
Chất vấn Thủ tướng: Cháy xe, đất đai, Vinalines
Chỉ có 5 đại biểu gửi chất vấn bằng văn bản đến Thủ tướng tại kỳ họp thứ ba của Quốc hội, theo tập hợp của đoàn thư ký kỳ họp đến 11h ngày 11/6.
Tiếp sau vụ việc sai phạm tại Vinashin, đến nay cử tri lại rất bức xúc trước những thông tin sai phạm tại Vinalines. Đề nghị Thủ tướng cho biết nguyên nhân sai phạm, trách nhiệm của cơ quan, cá nhân liên quan trọng việc để xảy ra tình trạng sai phạm tại Vinalines, biện pháp xử lý, một đại biểu đoàn Tây Ninh đặt vấn đề.

Vị đại biểu này cũng muốn biết kết quả chỉ đạo triển khai nghị quyết của Quốc hội tại kỳ họp cuối năm 2009 về việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại tập đoàn, tổng công ty nhà nước.

Dẫn con số 2.455 cơ quan, tổ chức cùng với hàng ngàn dự án treo đã để hoang hóa hơn 258.000 ha đất, hơn 3.300 cơ quan sử dụng đất không đúng mục đích, cho thuê, chuyển nhượng trái phép hơn 2.500 ha, một vị đại biểu đoàn Tp.HCM muốn biết Thủ tướng đã giải quyết, chỉ đạo xử lý thế nào?

Nội dung chất vấn thứ hai của đại biểu này đặt ra lợi thế so sánh giữa việc xây dựng mới sân bay Quốc tế Long Thành và việc đầu tư nâng cấp các sân bay hiện hữu phía nam: Tân sơn nhất, Biên Hòa, Cần thơ, Phú Quốc, Cam Ranh để khai thác suất về khách và hàng hóa, khi cử tri cho rằng việc xây mới sẽ không hiệu quả bằng.

Nhấn mạnh cả nước đã có trên 33 triệu xe mô tô và gần 2 triệu xe ô tô, một vị đại biểu đoàn An Giang chất vấn thủ tướng về trách nhiệm của Chính phủ và cá nhân Thủ tướng về việc chậm trễ công bố cho nhân dân biết nguyên nhân gây cháy xe ô tô và mô tô trong thời gian gần đây để nhân dân luôn sống trong lo lắng không chỉ khi sử dụng phương tiện xe cơ giới mà cả khi để xe trong nhà.

Các chất vấn khác liên quan đến nhà ở cho một số cán bộ sỹ quan quân đội đang công tác tại các đô thị vùng sâu, vùng xa, phương án khác cho cảng Lạch huyện ở Hải Phòng... cũng đã được gửi đến Thủ tướng.

So sánh đơn thuần về số lượng thì các kỳ họp gần đây số đại biểu gửi chất vấn bằng văn bản đến người đứng đầu Chính phủ đã giảm dần, từ 19 chất vấn tại kỳ họp cuối năm 2010 còn 7 chất vấn của kỳ họp cuối năm ngoái và 5 chất vấn tại kỳ họp này.

Như thường lệ, vào kỳ họp giữa năm, Thủ tướng sẽ không trả lời chất vấn trực tiếp trước Quốc hội. Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đăng đàn tại kỳ họp thứ ba này vào sáng thứ Sáu (15/6).

Theo Đông Nhi
VnEconomy
Số lượt xem: 129
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website