Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: Lên kế hoạch số hóa truyền hình

Thứ 3 12/06/2012 16h:47
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: Lên kế hoạch số hóa truyền hình
Chiều nay (ngày 12/6/2011), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đang đối thoại trực tuyến với nhân dân tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Một trong các nội dung được Bộ trưởng Son cho biết là: Bộ TTTT có phương án quy hoạch báo chí đến năm 2020 và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án Số hoá truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020.Cụ thể, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ đang xây dựng quy hoạch báo chí với mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể để báo chí ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao. Hiện Việt Nam có 786 cơ quan báo chí, 194 báo in, 592 tạp chí, 61 báo điện tử, 67 đài phát thanh - truyền hình và hàng trăm trang tin điện tử, hàng vạn nhà báo...Để đáp ứng được nhu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, Bộ đang xây dựng phương án quy hoạch báo chí tới năm 2020.Đề án số hóa truyền hình đưa ra yêu cầu rất cao và là cơ hội để ngành thông tin truyền thông có cơ hội phát triển tốt trên nền tảng kỹ thuật số. Có thể nói, chúng ta mong muốn và quyết tâm tới năm 2020 thay truyền hình công nghệ analog bằng hệ thống hạ tầng kỹ thuật số.Khi đó, chúng ta có rất nhiều kênh phát thanh truyền hình để độc giả lựa chọn món ăn tinh thần phù hợp nhất. Đồng thời, với kỹ thuật số, độc giả sẽ được xem những kênh truyền hình chất lượng cao.Và khi đó, thị trường truyền dẫn phát sóng truyền hình sẽ được hình thành với 3 mạng phát sóng quy mô toàn quốc, 5 mạng phát sóng quy mô khu vực.... nhưng dùng chung hạ tầng quốc gia, góp phần tiết kiệm chi phí, nguồn lực, tiền bạc của các cơ quan phát thanh truyền hình hiện nay. Các cơ quan phát thanh truyền hình chỉ tập trung vào sản xuất chương trình...Trong lộ trình này, chúng ta đối mặt với vấn đề là không phải nơi nào cũng có đời sống kinh tế xã hội như nhau. Ví dụ, nếu ở thành thị, người dân dễ dàng tiếp cận hơn với đầu thu kỹ thuật số nhưng ở vùng sâu xa thì người dân sẽ gặp khó khăn.Để giải quyết vấn đề này, chúng ta tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất các đầu thu chất lượng tốt, giá rẻ; đồng thời sẽ có chính sách hỗ trợ để người dân có điều kiện sở hữu đầu thu, tiếp cận truyền hình KTS.Trong quá trình đó, chúng ta phải có lộ trình, nhưng điều quyết định nhất là sự đón nhận của người dân. Khi 95% người dân không mặn mà với truyền hình analog nữa thì ta sẽ chuyển hoàn toàn sang truyền hình kỹ thuật số... và mục tiêu của đề án là vì lợi ích của người dân.                                                                                                                          Theo Chinhphu.vnSố lượt xem: 180
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website