Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tái cấu trúc VNPT: “Đang chờ Thủ tướng Chính phủ…”

Thứ 4 13/06/2012 07h:43
Tái cấu trúc VNPT: “Đang chờ Thủ tướng Chính phủ…”
Việc sắp xếp lại bộ máy của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) hiện vẫn đang chờ Thủ tướng Chính phủ ký ban hành quyết định tái cấu trúc các tập đoàn, tổng công ty.
Thông tin trên được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết tại buổi đối thoại trực tuyến với nhân dân trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, chiều 12/6.

Theo ông Son, sau khi Thủ tướng ký quyết định,, các Bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động – Thương binh và Xã hội... sẽ ban hành sửa đổi một số văn bản pháp lý cho phù hợp với yêu cầu tái cấu trúc các tập đoàn, tổng công ty trong thời gian tới.

Và đây là cơ sở pháp lý để các cơ quan, đơn vị bộ, ngành có liên quan chiếu theo đó để thực hiện, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết.

Ông Son cũng cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đã sẵn sàng, chỉ cần có quyết định của Thủ tướng sẽ vào cuộc thực hiện chỉ đạo tái cấu trúc các tập đoàn, tổng công ty do Bộ quản lý, trong đó có VNPT.

VNPT là tập đoàn viễn thông mạnh, có thương hiệu lan tỏa trong nước và quốc tế, kèm theo đó MobiFone và VinaPhone cũng là thương hiệu quốc gia. Việc tái cấu trúc các tập đoàn, tổng công ty để doanh nghiệp mạnh lên là một yêu cầu cần thiết.

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, các tập đoàn, tổng công ty trong quá trình thí điểm cũng có những cái được và chưa được, cũng có những mặt mạnh cơ bản nhưng cũng có những hạn chế, yếu kém trong quá trình tổ chức, đầu tư, quản lý, vận hành hoạt động của mình. VNPT cũng nằm trong số đó.

Tuy nhiên, theo ông Son, việc tái cấu trúc các tập đoàn, tổng công ty cần tiến hành rất thận trọng, nhưng không có nghĩa là kéo dài thời gian hay làm cho xong chuyện mà phải làm một cách bài bản, trách nhiệm, đúng quy trình.

Trước đó, tại đề án tái cấu trúc của VNPT, tập đoàn này chủ trương hợp nhất MobiFone và VinaPhone thành Tổng công ty Thông tin di động VNPT (gọi tắt là VNPT - Mobile). VNPT đề nghị không cổ phần hóa MobiFone, thay vào đó, sẽ cổ phần hóa toàn bộ VNPT cùng các công ty chủ lực sau năm 2015.

Tập đoàn cũng dự kiến quý 3/2012, sau khi đề án tái cấu trúc được Thủ tướng phê duyệt sẽ làm công tác chuẩn bị, triển khai các nội dung công việc để hình thành bộ máy tổ chức trong VNPT.

Theo Thủy Diệu
VnEconomy
Số lượt xem: 99
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website