Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Kiên quyết không cho hoạt động các KCN chưa có hệ thống xử thải

Thứ 4 13/06/2012 14h:18
Kiên quyết không cho hoạt động các KCN chưa có hệ thống xử thải
“Bao giờ dân chúng tôi được sống sạch, trong lành trên các lưu vực sông”? Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho biết đến năm 2020, những vấn đề môi trường chúng ta không thể không giải quyết được những vấn đề cơ bản.
Sáng nay, trong phiên thảo luận tại Hội trường trả lời nội dung liên quan đến biện pháp xử lý 35% khu công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải.

Theo bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường - Nguyễn Minh Quang, khu công nghiệp có nhiều, đến năm 2011 có thêm 30 khu công nghiệp mới, chúng tôi cho rằng theo quy hoạch chúng ta vẫn triển khai. Vấn đề là lấy doanh nghiệp đăng ký ở KCN đã lấp đầy đưa sang KCN chưa lấp đầy thì rất khó để thực hiện được.

Về 35% KCN chưa có hệ thống xử lý nước thải, tôi rất đồng tình với ý kiến của Đại biểu Khanh - thái độ của chúng ta phải kiên quyết. Tới đây chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra và có biện pháp kiên quyết với 35% KCN chưa có hế thống xử lý nước thải này. Khi KCN chưa có hệ thống xử lý nước thải, kiên quyết không được hoạt động.

Câu hỏi dồn của đại biểu đặt ra cho Bộ trưởng là “bao giờ dân chúng tôi được sống sạch, trong lành trên các lưu vực sông”?

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang trả lời:  Đây là câu hỏi hốc búa, trong điều kiện hiện thực tế hiện nay, với điều kiện kinh tế như vậy, nguồn lực có hạn, với ý thức của người dân, đặc biệt các doanh nghiệp trong bảo vệ môi trường đạt đến trình độ nhất định thì vấn đề sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, các doanh nghiệp chúng ta kiểm soát như vây, nhưng có doanh nghiệp đã đầu tư hệ thống xả thải vẫn chưa chắc đã hoạt động.

Đầu tư hệ thống xử lý nước 3 hệ thống Sông Cầu, Sông Đáy, Sông Sài Gòn – Đồng Nai cũng mất gần 10.000 tỷ đồng. Rõ ràng nó đòi hỏi chúng ta có nguồn vốn nhất định.

Chúng tôi cho rằng vấn đề môi trường này, chúng ta vẫn cố gắng hết sức. Nhưng lộ trình cố gắng làm thế nào khi chúng ta đạt được trình độ công nghiệp hóa – hiện đại hóa – đến năm 2020, chúng tôi cho rằng những vấn đề môi trường chúng ta không thể không giải quyết được những vấn đề cơ bản.

Q. Nguyễn

Theo TTVNSố lượt xem: 162
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website